CHUYÊN MỤC THÔNG BÁO
Thông báo về việc phát bằng TN THPT tại Trường THPT Bảo Lộc

[Đăng lúc:3/29/2024 12:00:00 AM]

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các học sinh đã tốt nghiệp ra trườngchủ động về thời gian đến nhận bằng tốt nghiệp, trường THPT Bảo Lộc thông báo về việc nhận Bằng tốt nghiệp THPT như sau:

1. Thời gian nhận bằng: trong giờ hành chính, thứ 2, 3, 4, 6 và sáng thứ 7 các ngày trong tuần (trừ ngày nghỉ lễ theo quy định).

2. Địa điểm nhận bằng: Phòng Văn thư trường THPT Bảo Lộc Điện thoại liên hệ: 02633600292 (Cô Nguyễn Thúy Quyên).

3. Cán bộ cấp phát: Nguyễn Thúy Quyên 4. Quy trình nhận Bằng tốt nghiệp

a) Bước 1: - Trường hợp nhận trực tiếp: Người được cấp bằng tốt nghiệp phải xuất trình bản chính giấy tờ tùy thân có ảnh(thẻ căn cước công dân/hộ chiếu) để đối chiếu với bằng tốt nghiệp khi nhận bằng. - Trường hợp cha/mẹ/anh/chị/em/… nhận thay văn bằng, người nhận thay phải nộp các giấy tờ sau: + Giấy ủy quyền của người có tên trên văn bằng, có xác nhận (ký tên và đóng dấu) của UBND xã/phường/thị trấn và bản phô tô thẻ căn cước công dân của người được ủy quyền nhận thay. +Bản photo thẻ căn cước công dân của người được ủy quyền nhận thay.

b) Bước 2: Cán bộ cấp phát thực hiện nghiệp vụ theo quy định, gồm: - Kiểm tra tính hợp lệ của giấy tờ người nhận bằng cung cấp. - Đối chiếu thông tin giấy tờ của người nhận bằng với bằng tốt nghiệp trước khi cấp phát văn bằng. - Lưu trữ các loại giấy tờ đối với trường hợp nhận thay bằng tốt nghiệp. - Giao bằng tốt nghiệp cho người nhận bằng.

c) Bước 3: Người nhận bằng tốt nghiệp kiểm tra tính chính xác tất cả các thông tin trên bằng tốt nghiệp. Trường hợp phát hiện sai lệch thông tin trên bằng tốt nghiệp thì người cấp phát văn bằng ngừng cấp phát và báo cáo ngay cho Sở GDĐT xử lý theo quy định.

d) Bước 4: Người nhận bằng tốt nghiệp ký nhận vào cột ghi chú của sổ đăng bộ. Trường hợp được ủy quyền nhận thay, người nhận thay ghi rõ “cha (mẹ, anh, chị, em,...) nhận thay”, ký nhận và ghi rõ họ tên người nhận thay.

5. Người được cấp bằng tốt nghiệp có nghĩa vụ

a) Cung cấp chính xác, đầy đủ các thông tin cần thiết để ghi nội dung trên bằng tốt nghiệp THPT;

b) Kiểm tra tính chính xác các thông tin ghi trên bằng tốt nghiệp trước khi ký nhận văn bằng;

c) Phải có giấy ủy quyền theo quy định của pháp luật khi không trực tiếp đến nhận bằng tốt nghiệp THPT;

d) Giữ gìn, bảo quản bằng tốt nghiệp THPT; không được tẩy xóa, sửa chữa các nội dung trên bằng tốt nghiệp THPT; không được cho người khác sử dụng bằng tốt nghiệp THPT;

đ) Sử dụng quyết định chỉnh sửa bằng tốt nghiệp kèm theo bằng tốt nghiệp sau khi được chỉnh sửa bằng tốt nghiệp THPT;

e) Trình báo cho Sở GDĐT và cơ quan công an nơi gần nhất khi bị mất bằng tốt nghiệp THPT;

g) Nộp lại bằng tốt nghiệp cho Sở GDĐT trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định thu hồi bằng tốt nghiệp THPT.

Trường hợp bằng tốt nghiệp bị mất, phải cam kết bằng văn bản về việc bị mất bằng tốt nghiệp và chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung cam kết. Trường THPT Bảo Lộc thông báo cho tất cả cựu học sinh và cha mẹ học sinh được biết, sắp xếp thời gian đến nhận bằng./.

Xem tập tin đính kèm