Trung học phổ thông Bảo Lộc
LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018-2019 CỦA TRƯỜNG THPT BẢO LỘC

[Đăng lúc:6/12/2019 12:00:00 AM]

LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018-2019 CỦA TRƯỜNG THPT BẢO LỘC

Sáng ngày 28 tháng 5, trường THPT Bảo Lộc long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2018-2019. Về tham dự có các đồng chí đại diện cho thành phố Bảo Lộc, công đoàn ngành và ban đại diện CMHS nhà trường.

Trong buổi lễ, cô Nguyễn Thị Thùy Phương, hiệu trưởng nhà trường, báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học. Và sau đây là những dấu ấn ghi nhận sự nỗ lực của cả tập thể sư phạm trong năm học 2018-2019 vừa qua:

- Tổng tỉ lệ xếp loại học lực Giỏi và Khá của học sinh chiếm 91.79%

- Tổng tỉ lệ xếp loại hạnh kiểm Tốt của học sinh chiếm 85.19%

- Có 02 giải học sinh giỏi Cấp Quốc gia

- Có 43 giải học sinh giỏi Cấp Tỉnh

- Trường xếp thứ 42 trong top 100 trường THPT có điểm thi THPT Quốc gia năm 2016, 2017, 2018 cao nhất cả nước.

- Là một trong 4 trường của tỉnh Lâm Đồng có chất lượng đào tạo uy tín được Khối ĐH Quốc gia TP HCM và một số trường ĐH khác ưu tiên xét tuyển thẳng.

- Công tác khuyến học được chú trọng tạo thành một phong trào có sức lan tỏa lớn, huy động được 181 triệu và đã trao 72 suất học bổng tổng trị giá 92 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động này được chia thành nhiều đợt.

- Đã tổ chức 32 chuyên đề hội giảng đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh và 138 tiết dạy thao giảng đổi mới phương pháp, 4628 tiết dạy có ứng dụng CNTT.

Nhiều chuyên đề tư vấn học đường với các chủ đề quan trọng, thiết thực được tổ chức chu đáo, có hiệu quả như : “Tuyên truyền giáo dục pháp luật: Luật giao thông đường bộ, Luật An Ninh mạng, phòng chống ma túy, TNXH, bạo lực học đường”; “Tuyên truyền về phòng cháy chữa cháy”, “Kỹ năng sống, văn hóa ứng xử, văn hóa sử dụng mạng xã hội”, “Hoạt động nghiên cứu khoa học, hướng nghiệp và hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học kỹ thuật”, “Tuyên truyền giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản vị thành niên”,… Đặc biệt nhiều chuyên đề có các chuyên gia tâm lý giáo dục, công an, sở tư pháp, các giảng viên từ các trường ĐH, CĐ về trường tư vấn cho học sinh,…..

Nhiều hội thi, cuộc thi được tổ chức trong năm học như: “Hội khỏe Phù Đổng cấp trường”, “Hội thi và hội diễn văn nghệ chào mừng 20/11”, Hội thi cắm hoa, vẽ tranh, viết thư pháp, gói bánh chưng, xếp mâm ngũ quả chào mừng 20/10, 8/3, Tết Nguyên Đán, Vui cùng văn hóa dân gian”,Tìm hiểu chủ quyền biển đảo Việt Nam, “Đố vui để học Toán- Tin, Hóa-sinh-CN”; “Hội trại Thanh xuân của tôi”, “Hội thi đấu bóng rổ, bóng chuyền và bóng đá học sinh”; Hội thi thiết kế Clip Tri Ân Thầy cô và giới thiệu sách với chủ đề: Mỗi cuốn sách một cuộc đời

Nhiều hoạt động tham quan học tập, trải nghiệm sáng tạo được tổ chức cho học sinh trong năm học như:

- Tham quan học tập tại các cơ sở sản xuất như: Công ty Bauxit Tân Rai, Thủy điện Đami Hàm Thuận; công ty sản xuất và chế biến Trà, Cà phê Tâm Châu, trồng và chăm sóc “Vườn rau Thanh niên”, trồng và chăm sóc hoa,….

- Tham quan trải nghiệm học tập tại: Rừng Ngập Mặn Cần Giờ TP HCM.

- Học sinh khối 12 tham quan “Trải nghiệm 24h làm sinh viên” tại trường ĐH Tôn Đức Thắng TP HCM.

Để có kết quả đáng trân trọng như trên là nhờ sự nỗ lực không ngừng của BGH và tập thể hội đồng sư phạm nhà trường. Trong bản báo cáo , cô Nguyễn Thị Thùy Phương ghi nhận và đại diện nhà trường khen thưởng cho những giáo viên, tổ chuyên môn có thành tích xuất sắc và đề xuất với cấp trên khen thưởng thi đua tập thể như sau:

+ Đoàn trường: Vững mạnh xuất sắc cấp Tỉnh.

+ Công đoàn: Vững mạnh xuất sắc cấp Tỉnh.

+Trường: đề nghị được công nhận tập thể lao động xuất sắc.

+Trường: đề nghị được nhận cờ thi đua của Thủ tướng chính phủ.

Kết thúc buổi lễ là hoạt động chụp hình lưu niệm cho học sinh khối 12 trước khi ra trường.

Và dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ tổng kết năm học:

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ tổng kết năm học 2018-2019

IMG_256

Lễ Tổng kết ngập tràn sắc cờ và hoa tháng Năm

Cô Nguyễn Thị Thùy Phương-Hiệu trưởng-báo cáo tổng kết năm học

Chủ tịch công đoàn ngành giáo dục Lâm Đồng phát biểu trong lễ tổng kết

Buổi lễ tổng kết vinh hạnh đón nhận sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và  đại diện hội CMHS

Khen thưởng giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở năm học 2018-2019 trong lễ tổng kết

Khen thưởng giáo viên hướng dẫn học sinh đạt giải cấp tỉnh cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật năm học 2018-2019

Khen thưởng các tổ chuyên môn và giáo viên dạy bồi dưỡng học sinh giỏi đạt giải các cấp năm học 2018-2019

Khen thưởng các công đoàn viên xuất sắc trong các phong trào thi đua năm học 2018-2019

Khen thưởng học sinh đạt giải cấp quốc gia và cấp tỉnh năm học 2018-2019

IMG_256

Khen thưởng học sinh Thủ khoa khối 10 (ĐTB: 9.0) ,11 (ĐTB: 9.3), 12 (ĐTB: 8.8) và thủ khoa toàn trường năm học 2018-2019

Khen thưởng học sinh giỏi toàn diện năm học 2018-2019

Khen thưởng học sinh xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018-2019

IMG_256

Chia tay một người thầy tận tụy về nghỉ hưu theo chế độ

(thầy Trần Văn Cường – Tổ trưởng tổ Ngữ Văn)

Chụp hình lưu niệm cùng khối 12 niên khóa 2016-2019

IMG_256

Cảm xúc nao nao năm cuối cấp

GV Hoàng Thị Kim Vân đưa tin.

Trường THPT Bảo Lộc