Trung học phổ thông Bảo Lộc
CHUYÊN MỤC TIN TỨC
Nghề giáo là cuộc hành trình giúp học trò chinh phục tri thức

[Đăng lúc:11/20/2022 5:17:25 AM]

(LĐ online) - Đó là chia sẻ và cũng là lời khẳng định của Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Thị Bảo Thúy - giáo viên trường THPT Bảo Lộc khi đại diện cho hơn 1,2 triệu giáo viên cả nước phát biểu cảm tưởng về nghề dạy học tại Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) diễn ra vào sáng 19/11, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô (TP Hà Nội).

Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Thị Bảo Thúy đại diện cho đội ngũ nhà giáo trong cả nước phát biểu cảm tưởng tại Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Thủ đô Hà Nội
Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Thị Bảo Thúy đại diện cho đội ngũ nhà giáo trong cả nước phát biểu cảm tưởng tại Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Thủ đô Hà Nội

Trong niềm hân hoan và xúc động được tham dự Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Thị Bảo Thúy tin tưởng chừng ấy thời gian là chặng đường dài với biết bao thành quả của ngành Giáo dục và Đào tạo nước nhà. Trong đó, thể hiện trách nhiệm và sự nỗ lực của các thế hệ nhà giáo trong cả nước. 

Đối với bản thân mình, nhà giáo Bảo Thúy đã có 32 năm đứng trên bục giảng gắn bó với sự nghiệp trồng người cao cả đầy tự hào. Với biết bao nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân, cùng sự yêu thương, quý mến của đồng nghiệp và các thế hệ học trò, năm 2017, cô giáo Nguyễn Thị Bảo Thúy vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú.

Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Thị Bảo Thúy chia sẻ: “Sau 32 năm công tác trong ngành Giáo dục ở vị trí của một giáo viên dạy Ngữ văn, tôi đã may mắn được trải nghiệm và chứng kiến nhiều giai đoạn phát triển lịch sử của ngành Giáo dục nước nhà cùng với sự vận động, đổi thay chung của đất nước. Tôi đã được tham gia trực tiếp vào công cuộc đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông năm 2000 theo Nghị quyết 40/2000/NQ-QH10 của Quốc hội, nhằm mục đích công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, tiếp cận trình độ giáo dục phổ thông ở các nước phát triển trong khu vực và thế giới. Cùng với đó, là đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông năm 2018 theo Nghị quyết 29 của Ban chấp hành Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và Nghị quyết 88 của Quốc hội”. Cho đến thời điểm này, cá nhân Nhà giáo Ưu tú Bảo Thúy luôn thấm thía, nghề dạy học chưa bao giờ là một nghề dễ dàng. Nó thậm chí ngày càng trở lên khó khăn hơn trong thời đại của intenet, của toàn cầu hóa và chuyển đổi số mạnh mẽ như hiện nay.

Tuy vậy, Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Thị Bảo Thúy, khẳng định: “Trong bất cứ hoàn cảnh nào, thì vai trò của người thầy không thể bị thay thế dù công nghệ phát triển đến đâu. Tôi cho rằng, có hai quy tắc bất biến để mỗi thầy, cô giáo có thể dạy học trò thành tài mà không một thứ máy móc, trí tuệ nhân tạo nào có thể thay thế được. Đó là sự yêu thương, tin tưởng học trò và lòng đam mê của người thầy đối với cuộc hành trình giúp học trò chinh phục tri thức. Đó cũng là là cốt cách, nhân phẩm và là yêu cầu đặc thù đối với người làm nghề dạy học”.

Cũng theo Nhà giáo Bảo Thúy, trong cuộc đời gắn bó với nghề dạy học của cá nhân mình và biết bao thầy, cô, đồng nghiệp vẫn còn đó rất nhiều khó khăn, vất vả và bộn bề những lo toan trong cuộc sống. Nhưng mỗi khi nhìn vào ánh mắt của học sinh, thấy sự trưởng thành, giỏi giang, sự tiến bộ vượt bậc của các em học sinh, chính là niềm hạnh phúc. Niềm hạnh phúc ấy có lẽ không thể đánh đổi bằng bất cứ giá trị nào đối với bản thân mình. Vì thế, hành trang đến lớp của mỗi thầy, cô giáo là tình yêu nghề nghiệp, là sự nỗ lực đổi mới và tự trang bị kiến thức. 

“Với bản thân tôi nói riêng và đội ngũ nhà giáo nói chung thì chất lượng giảng dạy là danh dự và bằng cả trái tim. Nghề đã chọn chúng tôi và cho chúng tôi thật nhiều cơ hội. Tôi tin rằng, không chỉ riêng tôi mà tất cả quý thầy, cô đã và đang thực hiện lời nhắn nhủ của Chủ tịch nước trong thư gửi ngành Giáo dục nhân ngày khai giảng năm học 2022 - 2023: “Nỗ lực tận tụy, đoàn kết, sáng tạo, khắc phục khó khăn, làm tốt chức trách, phát huy tinh thần trách nhiệm với nghề, với học sinh thân yêu, vì sự nghiệp trồng người vĩ đại” xứng đáng với niềm tin yêu của xã hội, đáp ứng yêu cầu đổi mới và sáng tạo trong dạy học để đạt hiệu quả cao nhất trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Hôm nay, ngày mai, tôi sẽ vẫn mãi tự hào về công việc của mình đối với nghề dạy học”.

Dịp này, Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Thị Bảo Thúy cũng vinh dự là 1 trong những nhà giáo tiêu biểu, xuất sắc của 63 tỉnh, thành phố trong cả nước được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen.

Theo KHÁNH PHÚC - Báo Lâm Đồng

Trường THPT Bảo Lộc

Bài viết liên quan
TIN MỚI NHẤT
© 2023 Trường THPT Bảo Lộc Lâm Đồng
Địa chỉ: 101 Lê Hồng Phong - Phường 1 - Tp.Bảo Lộc - Lâm Đồng; Điện thoại: 063 3864300