LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH CHO HỌC SINH KHỐI 12 NIÊN KHÓA 2019 – 2022 VỚI CHỦ ĐỀ “ĐIỀU CON MUỐN NÓI” “Công cha, áo mẹ, chữ thầy Gắng công mà học có ngày thành danh”

[Đăng lúc:7/2/2022 12:00:00 AM]

Tự ngàn đời xưa bài học về chữ hiếu luôn là bài học làm người đầu tiên, là lẽ sống tâm hồn của con người, là cơ sở đạo lý của xã hội. Cha mẹ cho con hình hài, thầy cô cho con tri thức nâng đôi cánh con bay xa. 12 năm dưỡng dục lớn khôn, 12 năm đèn sách vất vả, bao ước vọng bao khát khao cha, mẹ, thầy, cô gửi gắm hết nơi con. Và chắc hẳn trong giờ khắc chuyển giao để bước sang một trang mới của cuộc đời con sẽ có thật nhiều điều muốn nói. Hiểu được những cảm xúc đong đầy ấy, sáng 30/6/2022, Trường THPT Bảo Lộc đã long trọng tổ chức Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12 niên khóa 2019 – 2022 với chủ đề “Điều con muốn nói”. Đây là dịp để mỗi học sinh có thể bày tỏ tấm lòng tri ân chân thành, sâu sắc đến ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo, đồng thời thắp lên lòng nhiệt huyết, tình yêu, lẽ sống và ước mơ trong tâm hồn các em, giúp các em có một tinh thần thoải mái nhất, tự tin nhất để bước vào kì thi tốt nghiệp THPT sắp tới một cách thành công, tốt đẹp.

Hình 1,2. Các em học sinh tặng hoa tri ân các thầy cô trong BGH

Trong buổi Lễ tri ân và trưởng thành thầy và trò nhà trường rất vinh dự được đón tiếp quý đại biểu, quý phụ huynh của 11 lớp 12. Về phía nhà trường có sự góp mặt của cô Nguyễn Thị Thùy Phương – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường; cùng các thầy cô trong BGH; 80 quý thầy, cô giáo, nhân viên trong HĐSP nhà trường và hơn 400 em học sinh khối 12.

Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ ấn tượng đến từ các nghệ sĩ không chuyên. Những lời ca tiếng hát như gửi gắm biết bao tâm sự các em muốn gửi đến cha me, thầy, cô muốn lưu giữ thời khắc thanh xuân đặc biệt:

“ Đời đổi thay, thế giới vẫn quay, tuổi thanh xuân như gió như mây. Cười thật tươi lên khi đôi môi ta còn đỏ mọng. Năm tháng ấy quay lại được không?

Những tháng ngày năm đó ta đã cười thật tươi, mười tám đôi mươi những nụ cười đẹp nhất đời, dẫu gian khó, dẫu phong ba, hiên ngang bước, sóng gió sẽ qua.

(Nụ cười 18,20)

Hình 3. Tiết mục tốp ca nam “Nụ cười 18,20”

Thay mặt cho HĐSP cô Nguyễn Thị Thùy Phương – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường cũng có những lời dặn dò, phát biểu. Năm học này với cô có lẽ là năm học đặc biệt hơn cả, vừa là hiệu trưởng vừa là phụ huynh trước thời khắc trưởng thành của các con luôn cần lắm những lời dặn dò, những cái ôm thật chặt: “Khi rời xa mái trường THPT Bảo Lộc, phía trước các con là đường đời muôn ngả. Mỗi bạn sẽ chọn lối rẽ và đích đến cho riêng mình. Cuộc đời đang rộng mở chào đón các con với bao niềm vui nhưng cũng không ít thử thách. Cô luôn mong và tin rằng với  tất cả những gì các con đã được trang bị cùng sự phấn đấu, tích lũy, thì dù trong môi trường học tập hay công tác nào, các con cũng sẽ thành công.”

Hình 4. Cô Nguyễn Thị Thùy Phương – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường phát biểu, dặn dò

Cây có cội, sông có nguồn, mỗi người chúng ta sở dĩ có ngày trưởng thành đều là bắt đầu từ “công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy”. Trong buổi lễ trọng đại ngày này, thay mặt cho hơn 400 em học sinh khối 12, em Phạm Quỳnh Anh lớp 12A1 đã bày tỏ những cảm xúc của mình, muốn nói những lời tri ân với các bậc cha mẹ, thầy cô trước khi rời ghế nhà trường. Đây là món quà đầy ý nghĩa đối với các bậc cha mẹ; thầy cô và là dấu ấn về sự trưởng thành của các em. “Mỗi năm tháng con sống, mỗi bước đường con đi, mỗi giây phút con trưởng thành, đều được đánh đổi bằng tuổi xuân, bằng sức khỏe bằng cả những vết chân chim của năm tháng cuộc đời trên dáng hình cha mẹ...”.

Hình 5. Em Phạm Quỳnh Anh lớp 12A1 đại diện cho hơn 400 em học sinh khối 12 tri ân với các bậc cha mẹ, thầy cô

Đáp lại sự quan tâm, yêu thương chỉ dạy của thầy cô dưới mái trường qua 3 năm gắn bó, các em đã dành cho người cha, người mẹ thứ hai của mình những bông hoa tươi thắm, những món quà nhỏ, những cái ôm rất chặt và những lời cảm ơn từ tận đáy lòng.

Tiếp theo phần rước và trao ngọn đuốc truyền thống của học sinh khối 12 cho các em học sinh khối 10, 11. Hi vọng các em khóa sau sẽ tiếp nối truyền thống 63 năm hình thành và triển của nhà trường cố gắng, nỗ lực hơn nữa.

Hình 6. Em Đoàn Tuấn Nam thủ khoa khối 12 và cũng là thủ khoa toàn trường trao đuốc truyền thống cho các em học sinh khối 10,11

Hình 7. Đại diện khối 12 tặng quà lưu niệm cho nhà trường

Trước những cảm xúc dạt dào mà các em đã thể hiện, những giọt nước mắt hạnh phúc đã rơi trên hàng ghế phụ huynh. Để đáp lại tấm lòng đó, Ông Lê Hùng Khanh – Trưởng ban ĐDHCMHS thay mặt cho những người làm cha làm mẹ gửi lời cảm ơn sâu sắc đến công lao của quý thầy cô; những lời nhắn nhủ, động viên vô cùng ý nghĩa đến các em học sinh khối 12.

Hình 8,9. Ông Lê Hùng Khanh – Trưởng ban ĐDHCMHS thay mặt cho những người làm cha làm mẹ gửi lời cảm ơn sâu sắc đến công lao của quý thầy cô; những lời nhắn nhủ, động viên vô cùng ý nghĩa đến các em học sinh khối 12.

Trải qua thời thơ ấu và 12 năm phổ thông, nhờ “công cha nghĩa mẹ ơn thầy” mà các em đã ngày càng khôn lớn trưởng thành, giờ đây các em đã bước sang tuổi 18, cái tuổi mà các em được pháp luật Nhà nước công nhận có đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân, các em hãy nhận lấy sứ mệnh của cuộc sống tự lập với quyền và trách nhiệm của một công dân của đất Việt trước gia đình, cộng đồng và xã hội. Phút giây tất cả các em học sinh 12 cùng thổi nến, cắt bánh đánh dấu ngày sinh nhật thứ 2 cũng là ngày trưởng thành 30/6 thật xúc động, ý nghĩa. Mong rằng những ấp ủ suốt 12 năm học của các em sẽ trở thành hiện thực. Chúc cho học sinh khối 12, niên khóa 2019-2022 sẽ đỗ tốt nghiệp 100%, đỗ đại học mà mình mong muốn. Và hôm nay 30/6/2022, những khoảnh khắc này sẽ trở thành những kỷ niệm đẹp trong hành trang vào đời của các bạn trẻ trường THPT Bảo Lộc.

Hình 10. Các em học sinh thổi nến, cắt bánh mừng sinh nhật đánh dấu thời khắc trưởng thành

Hình 11,12. Phụ huynh và học sinh lớp 12A1

Hình 13. Phụ huynh và học sinh lớp 12A2