Trung học phổ thông Bảo Lộc
CHUYÊN MỤC TIN TỨC
CÁC HOẠT ĐỘNG KỈ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM TẠI TRƯỜNG THPT BẢO LỘC

[Đăng lúc:10/20/2020 12:00:00 AM]

Người phụ nữ Việt Nam ngày xưa thường gắn liền với định kiến “hồng nhan bạc phận”. Chỗ đứng của họ trong những “căn bếp”, nơi “ruộng cạn, đồng sâu”, hay “quanh năm buôn bán ở mom sông”. Họ giấu kín, chôn chặt nỗi niềm tâm sự, không biết chia sẻ cùng ai và thường thể hiện nỗi buồn qua câu hát ru hay đau đáu một nỗi niềm ở “ngõ sau”, “bờ sông” “trông về quê mẹ…”. Tuy cơ cực, khổ đau, bất hạnh là thế, người phụ nữ vẫn giữ được những phẩm hạnh cao quý: đảm đang, chịu thương chịu khó, thủy chung và giàu đức hi sinh.

Người phụ nữ Việt Nam ngày nay có một vị thế khác hẳn. Họ được công nhận, tôn trọng; được yêu thương, bình đẳng. Họ có mặt trong các lĩnh vực của xã hội, nắm nhiều vị trí quan trọng nơi nghị trường chính trị, tại các cơ quan, đoàn thể. Họ làm nhiều ngành nghề khác nhau: nhà khoa học, bác sĩ, kĩ sư, giáo viên,…và góp một phần công sức rất lớn xây dựng đất nước ngày càng phát triển. Họ đã chứng minh được mình là “một nửa của thế giới” theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng.

Người phụ nữ Việt Nam ngày nay có học thức, học vị. Họ tự tin và quyết đoán, dám nghĩ, dám làm và dám khẳng định năng lực bản thân. Một trong những điều rất tự hào về người phụ nữ Việt Nam hiện đại là họ biết cân bằng cuộc sống và công việc, biết giữ gìn sức khỏe, biết chăm chút vẻ đẹp bên ngoài và vẻ đẹp nội tâm. Họ khéo léo, tinh tế trong việc chia sẻ khó khăn với chồng con, thậm chí khi cần họ biết “hạ” mình để “giữ lửa”cho tổ ấm.

Nhằm hướng tới kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (1930-2020), trường THPT Bảo Lộc đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi và có ý nghĩa nhằm tôn vinh vai trò, vị thế của người phụ nữ trong thời đại mới.

Hoạt động thứ nhất diễn ra vào chiều thứ 7 ngày 16/10, các công đoàn viên nam giáo viên tự tay đi chợ, nấu ăn và tổ chức một buổi họp mặt thân mật chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam cho toàn thể nữ công đoàn viên trong nhà trường. Buổi họp mặt diễn ra trong bầu không khí ấm áp, thân tình và giản dị với lời thơ, ý nhạc, các trò chơi sinh hoạt tập thể và một bữa cơm đậm chất “cây nhà lá vườn”.

Hoạt động thứ hai, chủ điểm lớn của nhà trường, diễn ra vào sáng ngày 19/10, Công đoàn đã phối hợp với Đoàn trường tổ chức buổi lễ chào mừng ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cho toàn thể giáo viên, học sinh. Buổi lễ diễn ra trang trọng, vui tươi với nhiều tiết mục văn nghệ hát về người mẹ, người phụ nữ Việt Nam. Song song với các tiết mục văn nghệ là bài phát biểu ôn lại truyền thống của công đoàn, hoạt động thi cắm hoa nghệ thuật của học sinh khối 10,12 và vẽ tranh của học sinh khối 11. Các hoạt động trên thu hút sự tham gia đông đảo đến từ các chi đoàn học sinh. Với sân chơi này, các em đã bộc lộ được năng khiếu, sự khéo léo và sáng tạo của mình. Gói gọn trong khoảng 45 phút, các lớp đã đem đến hội thi nhiều lẵng hoa đạt cả về kĩ năng, hình ảnh và ý nghĩa; đáng ngạc nhiên hơn là những bức vẽ rất chuyên nghiệp. Bằng sự phối hợp màu sắc, sử dụng đa dạng các chất liệu khác nhau, các em đã gửi đến người thưởng lãm những cái nhìn thật phong phú về hình ảnh người phụ nữ Việt Nam từ truyền thống đến hiện đại. Cũng trong buổi lễ, đại diện Cha mẹ học sinh toàn trường có lẵng hoa chúc mừng.

Hoạt động cuối cùng là bài nói chuyện với chủ đề “Nữ sinh THPT Bảo Lộc với văn hóa ứng xử” đã đi vào giải đáp những điểm còn vướng mắc, tồn tại thường thấy trong giao tiếp, ứng xử xã hội và ứng xử với bản thân  ở nữ sinh. Bài nói chuyện có ý nghĩa giáo dục, định hướng nữ sinh trau dồi cho bản thân một vốn văn hóa, kĩ năng cần thiết trong giao tiếp ứng xử để các em có một hành trang vững chắc bên cạnh tri thức để tự tin trở thành những người phụ nữ trong tương lai vừa kế thừa xứng đáng truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam đi trước vừa bản lĩnh, độc lập, tự chủ để đóng góp nhiều hơn nữa trong thế kỉ XXI.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động cụ thể:

IMG_1136

Ban đại diện CMHS và Công đoàn tặng hoa chúc mừng

IMG_1135

Các tiết mục văn nghệ về người Phụ nữ Việt Nam

 

Tiết mục aerobics ấn tượng tuyên truyền phòng chống Corona

IMG_1126

Tái hiện hào khí thời đại cùng chân dung nữ anh hùng hào kiệt Việt Nam

IMG_1125

“Cho con gánh mẹ một lần…để sau người gánh chính là con con”

IMG_1124

Cắm hoa nghệ thuật

IMG_1123

Toàn cảnh lễ kỉ niệm Ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

IMG_1122

Tranh: Mẹ trong mắt em

IMG_1120

Đàn-hát: Gánh hàng rau

IMG_1119

Nét đẹp nữ sinh THPT Bảo Lộc

IMG_1114

Tranh: Thiếu nữ và hoa hướng dương

Tập tin đính kèm
Đăng bởi: Admin

Bài viết liên quan
THÔNG ĐIỆP 5K: KHẨU TRANG – KHỬ KHUẨN – KHOẢNG CÁCH – KHÔNG TẬP TRUNG – KHAI BÁO Y TÊ
NHỮNG HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA TRƯỜNG THPT BẢO LỘC TRONG THÁNG 11
GIÁO DỤC STEM-ĐIỂM CHINH PHỤC MỚI CỦA GIÁO VIÊN TRƯỜNG THPT BẢO LỘC
NGOẠI KHÓA GIÁO DỤC LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ, LUẬT AN NINH MẠNG, PHÒNG CHỐNG MA TUÝ, PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG DO CÔNG AN TỈNH PHỐI HỢP VỚI SỞ GDĐT TỔ CHỨC TẠI TRƯỜNG THPT BẢO LỘC SÁNG NGÀY 30/10/2020
GIẢI BƠI CẤP TỈNH NĂM 2020 - TRƯỜNG THPT BẢO LỘC NHẤT TOÀN ĐOÀN CẤP THPT
TRƯỜNG THPT BẢO LỘC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG CẤP TRƯỜNG, NĂM HỌC 2020-2021
HỘI NGHỊ ĐẠI BIỂU CHA MẸ HỌC SINH TRƯỜNG THPT BẢO LỘC NĂM HỌC 2020 – 2021
KHAI MẠC TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2020 VỚI CHỦ ĐỀ “CHUYỂN ĐỔI SỐ THÚC ĐẨY HỌC TẬP SUỐT ĐỜI”
TRƯỜNG THPT BẢO LỘC HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2020
HỘI NGHỊ CÁN BỘ CÔNG CHỨC - VIÊN CHỨC TRƯỜNG THPT BẢO LỘC NĂM HỌC 2020 – 2021
TUYÊN TRUYỀN, GIÁO DỤC AN TOÀN GIAO THÔNG CHO HỌC SINH NĂM HỌC 2020 - 2021
Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Lâm Đồng lần thứ VI
Trường THPT Bảo Lộc – Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học
Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Lâm Đồng lần thứ VI
Gắn thi đua để nâng cao chất lượng dạy và học
© 2020 Trường THPT Bảo Lộc Lâm Đồng
Địa chỉ: 101 Lê Hồng Phong - Phường 1 - Tp.Bảo Lộc - Lâm Đồng; Điện thoại: 063 3864300