Trung học phổ thông Bảo Lộc
CHUYÊN MỤC TIN TỨC
TRƯỜNG THPT BẢO LỘC HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2020

[Đăng lúc:10/13/2020 11:13:44 AM]

Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề "CHUYỂN ĐỔI SỐ THÚC ĐẨY HỌC TẬP SUỐT ĐỜI:

Thực hiện Công văn số 7610/UBND-VX1 ngày 16/9/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020;

Thực hiện Công số 1759/SDĐT-GDTX ngày 25/9/2020 của Sở GD&ĐT tỉnh Lâm Đồng V/v Tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020;

Sáng ngày 01 tháng 10 năm 2020 tại trường THPT Bảo Lộc long trọng tổ chức khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề: “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời”.

Hình ảnh: Toàn cảnh buổi khai mạc tại sân trường.

              Buổi lễ có sự tham dự của quý thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên Nhà trường; Các ông bà trong ban đại diện hội cha mẹ học sinh của toàn trường; các ông bà là phóng viên đài truyền thanh, truyền hình của Thành phố dự và đưa tin, cùng gần 1300 học sinh của trường.

Hình ảnh: Cô Nguyễn Thị Thùy Phương - BTCB - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc và phát động chương trình hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2020.

              Từ xa xưa, các thế hệ người Việt Nam luôn coi trọng việc học là nền tảng cho mọi thắng lợi. Truyền thống quý báu đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Trong tư tưởng của chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, tự học và học tập suốt đời như một sợi chỉ đỏ xuyên suốt. Đảng ta cũng xác định: “GD&ĐT đã phát triển mạnh mẽ, ý thức học tập suốt đời đã thấm sâu vào từng dòng họ, từng gia đình, mọi tầng lớp nhân dân”. Vì vậy, muốn thực hiện mục tiêu xây dựng đất nước Việt Nam làm cho “dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh” thì phải tiếp tục phát triển giáo dục. Điều đó, đòi hỏi các cấp uỷ đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và mọi người dân cần quán triệt chủ trương của Đảng và Nhà nước về “Xây dựng xã hội học tập, đảm bảo cho mọi công dân có cơ hội bình đẳng trong học tập đào tạo, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về xã hội học tập và học tập suốt đời”.

Hình ảnh: Thầy Triệu Trung Kiên - Phó HT, Chủ tịch CĐ phát động phong trào đọc sách trong CB, GV, NV và HS toàn trường.

              Trong thời đại ngày nay, những khát vọng hiểu biết của mọi người dường như đã dễ dàng thỏa mãn hơn với sự xuất hiện và phát triển không ngừng của internet và các thiết bị công nghệ số. Chúng ta có tri thức từ nhiều quốc gia, từ nhiều thời đại khác nhau chỉ sau vài cái click chuột. Các tài liệu, sách, giáo trình được chia sẻ miễn phí rất nhiều trên không gian mạng. Có rất nhiều diễn đàn được lập ra cho từng lĩnh vực, từng lứa tuổi và nghề nghiệp khác nhau. Đây thực sự là cơ hội lớn để cho mọi người cùng học tập trong một kho tàng tri thức mở của nhân loại. Với những người có quyết tâm và khát vọng hiểu biết, internet cung cấp cho họ cơ hội tự học và con đường để hướng tới thành công. Việc xây dựng xã hội học tập và phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là những chủ trương hết sức đúng đắn và ý nghĩa. Chúng ta cần chung tay để việc học tập của tất cả mọi người được duy trì và tiến lên không ngừng, chứ không chỉ dừng ở sự phát động trong một tuần lễ. Trong thời gian tới, mọi người đều phải có trách nhiệm và thực hiện tốt hơn.

Hình ảnh: Poster chủ đề tuần lễ học tập suốt đời năm 2020

               Để việc thực hiện đề án xây dựng xã hội học tập thành công, để đáp ứng được yêu cầu học tập của người dân, để các em học sinh có điều kiện học tập tốt trong môi trường giáo dục đầy đủ, khang trang rất cần sự quan tâm ủng hộ về vật chất lẫn tinh thần của các quý vị, các doanh nghiệp, các bậc phụ huynh, các thầy giáo, cô giáo và toàn thể nhân dân. Đặc biệt tại buổi lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020” của trường THPT Bảo Lộc, chúng tôi rất mong nhận được sự quan tâm bằng tình cảm, bằng tinh thần, bằng vật chất, bằng sự quan tâm đầu tư cho giáo dục, chúng tôi kêu gọi các cấp uỷ đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, các nhà hảo tâm hãy dành sự quan tâm, đầu tư cho giáo dục nhiều hơn nữa để giáo dục tỉnh nhà ngày càng phát triển nhanh, mạnh và bền vững và cũng là góp phần thực hiện thắng lợi tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời cho mỗi chúng ta và các thế hệ mai sau. Đó cũng chính là Thông điệp học tập suốt đời mà chúng tôi nhận được từ quý vị để thực hiện trọng trách của mình. Chúng ta hãy cùng chung tay, góp sức để xây dựng một xã hội học tập.

Một số hình ảnh tại buổi lễ;

 

Người đưa tin bài: Khánh Chung

Đăng bởi: Admin

Bài viết liên quan
© 2020 Trường THPT Bảo Lộc Lâm Đồng
Địa chỉ: 101 Lê Hồng Phong - Phường 1 - Tp.Bảo Lộc - Lâm Đồng; Điện thoại: 063 3864300