Trung học phổ thông Bảo Lộc
CHUYÊN MỤC TIN TỨC
CHUYẾN ĐI TRẢI NGHIỆM CHO TƯƠNG LAI

[Đăng lúc:1/8/2020 12:00:00 AM]

Ngày 4 và 5 tháng 1 vừa qua trường THPT Bảo Lộc thực hiện chuyến đi trải nghiệm tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh cho gần 400 học sinh khối 12 tại Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh với sự tài trợ chính của trường ĐH Quốc tế.

IMG_7769

Tuổi 18 đứng trước ngưỡng cửa lựa chọn ngành nghề cho tương lai, các em học sinh thường đặt ra cho mình rất nhiều câu hỏi: Ta thật sự muốn làm gì? Muốn trở thành người như thế nào? Chọn trường đại học nào cho phù hợp với năng lực, sở trường, sở thích? Chọn trường nào phù hợp với hoàn cảnh kinh tế của gia đình? Chọn trường nào có nhiều cơ hội trong tương lai?... Muôn vàn câu hỏi đặt ra, không chỉ học sinh hoang mang mà phụ huynh cũng vô cùng băn khoăn và lo lắng.

 

Nắm bắt được tâm tư ấy, đến hẹn lại lên, trường THPT Bảo Lộc bước vào mùa tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho học sinh khối 12 của nhà trường. Năm nay, đồng hành với chương trình trải nghiệm của trường có Đại học Quốc tế - ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh (IU-VNU HCM), đơn vị đăng cai tổ chức chương trình “IU & VNU tour” của ĐHQG TP HCM, tài trợ cho gần 400 học sinh THPT Bảo Lộc đi trải nghiệm phám phá nghề nghiệp ở đơn vị sở tại. Ngoài ra còn có sự tham gia của các trường đại học trong khối các trường Đại học Quốc gia.

 

IMG_7755

Ban tư vấn tuyển sinh của Đại học Quốc gia TP HCM

Trong 2 ngày (4/1 đến 5/1) học sinh 12 THPT Bảo Lộc có điều kiện tìm hiểu trường Đại học Quốc tế, Trường Đại học KHTN và Đại học Bách Khoa. Với sự tổ chức chuyên nghiệp, bài bản, nhiệt tình và chu đáo, ban lãnh đạo và các bạn sinh viên IU đã đem đến một hành trình trải nghiệm đầy thú vị và bổ ích với những hoạt động như tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh; đi tham quan trải nghiệm thực tế tại các khoa/bộ môn, làm thí nghiệm và tìm hiểu chuyên sâu về một số ngành nghề; giao lưu với các anh chị sinh viên để tìm hiểu về các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ; trải nghiệm “Một ngày làm sinh viên” với bữa cơm căn tin và ngủ nghỉ ở kí túc xá.

IMG_7768

Khuôn viên xanh của trường ĐH Khoa học tự nhiên – ĐHQG TP HCM

IMG_7767

Học sinh hứng khởi trong buổi tư vấn

IMG_7757

Nhiệt tình đặt câu hỏi cho ban tư vấn

IMG_7756

Không khí buổi tư vấn hướng nghiệp

IMG_7758

Tham quan phòng thí nghiệm, thực hành

IMG_7764

Tham quan, tìm hiểu trường ĐH Bách khoa – ĐHQG TP HCM

Chỉ 2 ngày ngắn ngủi, nhanh chóng trôi qua nhưng hành trình trải nghiệm của thầy và trò trường THPT Bảo Lộc đong đầy những cảm xúc, kỉ niệm. Không chỉ thế, chuyến đi còn làm thay đổi suy nghĩ, nhận thức của rất nhiều học sinh. Các em chia sẻ: “Các anh chị sinh viên năng động quá! Các anh chị sinh viên nhiệt tình, hết mình không quản thời tiết nắng nóng, đường xa chỉ dẫn tận tình cho tụi em! Các anh chị hi sinh công sức, thời gian mà không một chút đòi hỏi, thầm lặng với vầng trán đẫm mồ hôi, với việc tự bỏ tiền túi mua suất cơm ăn vội,…điều đó khiến tụi em cảm động và thấy mình phải cố gắng và học tập các anh chị đi trước. Sau chuyến đi này tụi em thấy thương cha mẹ của mình nhiều. Tụi em cần phải tập quản lí chi tiêu để thích nghi với cuộc sống sinh viên sau này. Tụi em thích trở thành sinh viên của trường ĐH Quốc tế, ĐH Bách khoa, ĐH Tự nhiên,…”

 

IMG_7765

Giao lưu với các anh chị sinh viên ĐHQG TP HCM

Đồng hành trong chuyến đi của thầy và trò trường THPT Bảo Lộc còn có một số phụ huynh đại diện cho cha mẹ học sinh các lớp. Phụ huynh Nguyễn Kim Oanh của lớp 12A10 cũng chia sẻ với nhà trường: “Hai ngày thật vui và ý nghĩa quá cô ạ!”.

 

Chuyến đi đã kết thúc tốt đẹp. Vào lúc 19h30 phút ngày 5/1, toàn bộ 8 xe chở giáo viên, phụ huynh và học sinh trường THPT Bảo Lộc về đến nhà an toàn, khỏe mạnh trong cảm xúc lưu luyến. Sẽ còn nhiều đợt tư vấn tuyển sinh nữa từ giờ cho đến trước khi các em làm hồ sơ dự thi đại học, cao đẳng. Cô Nguyễn Thị Thùy Phương, hiệu trưởng nhà trường mong mỏi sẽ đón nhận thêm nhiều sự quan tâm và đồng hành khác của các trường Đại học để chung tay chuẩn bị cho các em học sinh THPT một hành trang chu đáo, phù hợp và giúp các em tự tin bước vào một môi trường học tập, đào tạo mới, trở thành một người lao động có đủ tâm-trí-tài-năng động-nhạy bén trong tương lai./.

IMG_7770

IMG_7753

Tham quan dinh Độc Lập – chụp hình lưu niệm với sinh viên tình nguyện viên

 

 

  (Tin bài: Hoàng Thị Kim Vân)

Đăng bởi: Admin

Bài viết liên quan
© 2020 Trường THPT Bảo Lộc Lâm Đồng
Địa chỉ: 101 Lê Hồng Phong - Phường 1 - Tp.Bảo Lộc - Lâm Đồng; Điện thoại: 063 3864300