Trung học phổ thông Bảo Lộc
CHUYÊN MỤC TIN TỨC
Trường THPT Bảo Lộc phát động phong trào " Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời , năm 2019"

[Đăng lúc:10/3/2019 12:00:00 AM]

TRƯỜNG THPT BẢO LỘC PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO “TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI, NĂM 2019”

     Sáng ngày 30/9 trong buổi chào cờ đầu tuần của trường THPT Bảo Lộc, Đoàn Thanh niên đã phối hợp với BGH nhà trường tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019”.

     Với chủ đề: “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”, nhiều hoạt động phong phú đã diễn ra nhằm mục đích nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời đối với sự phát triển toàn diện của mỗi cá nhân.

     Mở đầu là bài nói chuyện với học sinh của cô giáo Hoàng Thị Oanh với chủ đề: “Bác Hồ-gương sáng học tập suốt đời”. Qua việc chia sẻ câu chuyện Bác đã tự học ngoại ngữ như thế nào, vượt khó để học ra sao trên con đường bôn ba tìm đường cứu nước và cho đến cả năm cuối đời (1969) trên đầu giường của Bác luôn luôn có một chồng sách báo để đọc đã đem đến cho học sinh những nhận thức về tầm quan trọng của việc tự học, học tập suốt đời và những quyết tâm vượt khó để học và lĩnh hội tri thức.

IMG_6541

     Kế tiếp là bài tuyên truyền của thầy Nguyễn Khánh Chung, phó Bí thư Đoàn trường về việc đọc sách, vai trò của sách bằng những câu hỏi đố vui thú vị, bằng sự chia sẻ và trao tặng những cuốn sách có nội dung bổ ích đến với học sinh. 

IMG_6543

IMG_6540

     Và không thể thiếu một công việc được tổ chức thường xuyên, đều đặn hàng tuần là những chia sẻ của giáo viên về phương pháp học tốt bộ môn. Cô Từ Thị Quỳnh Trâm đã nắm bắt sâu sát những khó khăn, những “nỗi sợ” của học sinh trong học tập bộ môn Hóa và có những chia sẻ kinh nghiệm cụ thể để khắc phục.

     Cuối buổi trao cờ là lời phát động phong trào đọc sách, ủng hộ sách cho thư viện, xây dựng “Thư viện thân thiện” và phát động phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ,...

IMG_6545

      Có thể nói, việc tự học, học tập suốt đời là những việc làm cần thiết với mỗi người vì tri thức là vô tận. Không tự học, không đọc, không học tập suốt đời đồng nghĩa với việc đi ngược lại nền văn minh của nhân loại và tự mình đào thải mình. Với hoạt động tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019”, trường THPT Bảo Lộc luôn kì vọng rằng điều này sẽ trở thành thói quen tốt, được duy trì thường xuyên, suốt đời của tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh để mỗi một thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo; để mỗi một học sinh là một công dân tương lai có năng lực và óc sáng tạo không ngừng bước vào kỉ nguyên 4.0 đầy tự tin và bản lĩnh./.

(Tin bài: GV Hoàng Kim Vân)

Đăng bởi: Admin

Bài viết liên quan
© 2019 Trường THPT Bảo Lộc Lâm Đồng
Địa chỉ: 101 Lê Hồng Phong - Phường 1 - Tp.Bảo Lộc - Lâm Đồng; Điện thoại: 063 3864300