Trung học phổ thông Bảo Lộc
CHUYÊN MỤC TIN TỨC
Trường THPT Bảo Lộc đạt hạng Nhất giải Bơi học sinh tỉnh Lâm Đồng lần thứ III năm 2024

[Đăng lúc:5/24/2024 12:00:00 AM]

    Trong 02 ngày 21 và 22/5 tại Trường THPT Nguyễn Du, thành phố Bảo Lộc, Giải Bơi học sinh tỉnh Lâm Đồng lần thứ III, năm 2024 được tổ chức thu hút hơn 700 học sinh đến từ 55 đơn vị Phòng GDĐT các huyện, thành phố và các trường THPT trên địa bàn tỉnh. Trường THPT Bảo Lộc đạt hạng Nhất giải cùng với Phòng GDĐT Bảo Lộc.

    Ở bảng đấu giành cho học sinh THPT có 163 VĐV tham gia với 02 nội dung: Bơi tự do và Bơi ếch. Khối các trường THPT, hạng Nhất thuộc về Trường THPT Bảo Lộc; hạng Nhì Trường THPT Nguyễn Du và hạng Ba Trường THPT Trần Phú.

    Đây là năm thứ ba, Giải bơi học sinh tỉnh Lâm Đồng được tổ chức và tiếp tục đánh giá được phong trào thể thao trong trường học từ cấp tiểu học đến cấp THPT Từ chất lượng giải cho thấy Phòng GDĐT các huyện, thành phố, các đơn vị trực thuộc có nhiều quan tâm phát triển thể thao học đường, góp phần phát triển thể chất, tầm vóc cho học sinh tỉnh Lâm Đồng. Tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh và thực hiện tốt cho việc đổi mới Chương trình GDPT, trong đó môn Giáo dục thể chất xuyên suốt từ cấp tiểu học đến THPT. Chất lượng chuyên môn tại giải Bơi năm nay có sự tiến bộ rõ nét, những nội dung thi đấu đạt thành tích khá tốt; trình độ chuyên môn của các đơn vị cũng tương đối đồng đều.

    Ngoài các đơn vị có truyền thống về tập luyện môn bơi và tăng cường kỹ năng phòng, chống đuối nước cho học sinh, như: Phòng GDĐT Bảo Lộc, Phòng GDĐT Đà Lạt, Phòng GDĐT Đức Trọng; Phòng GDĐT Lâm Hà, Trường THPT Bảo Lộc, Trường THPT Chuyên Bảo Lộc, Trường THPT Nguyễn Du thì giải Bơi năm nay ghi nhận thêm nhiều đơn vị đã có sự tiến bộ vượt bậc về chất lượng chuyên môn và hiệu quả thi đấu cao: Phòng GDĐT Đạ Tẻh, Phòng GDĐT Đơn Dương, Phòng GDĐT Di Linh, Phòng GDĐT Bảo Lâm, Trường THPT Trần Phú, Trường PT Châu Á Thái Bình Dương, Trường THPT Đức Trọng.

    Ở Trường THPT Bảo Lộc các môn hoạt động thể chất luôn được nhà trường chú trọng, quan tâm. Hàng năm cứ vào dịp hè, nhà trường và Tổ Sử-GDCD-TDQP đều tổ chức các lớp bơi cho học sinh. Tham dự giải lần này, Trường THPT Bảo Lộc đạt 08 huy chương với: 03 Huy chương Vàng; 03 Huy chương Bạc; 02 Huy chương Đồng.

    Mặc dù còn một số nội dung cần rút kinh nghiệm về công tác tổ chức cũng như thi đấu, trọng tài, tuy nhiên có thể khẳng định giải Bơi học sinh tỉnh Lâm Đồng lần thứ III, năm 2024 đã thành công tốt đẹp, đạt được những mục đích yêu cầu đặt ra.   

    Kết quả của giải là cơ sở để Sở GDĐT đánh giá công tác triển khai dạy bơi tại đơn vị. Từ thành công này, Sở GDĐT đề nghị Phòng GDĐT các huyện, thành thố; các đơn vị trường học tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục thể chất, thể thao trường học trong thời gian tới nhằm bảo đảm mục đích nâng cao sức khỏe cho học sinh, góp phần giáo dục kỹ năng sống và tăng cường công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em, học sinh tỉnh Lâm Đồng.

Cô Nguyễn Thị Thùy Phương – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường nhận giải Nhất toàn đoàn

Thầy Nguyễn Nhàn – Tổ trưởng Tổ Sử-GDCD-TDQP  - Trưởng đoàn cùng các em học sinh

-CĐCS Trường THPT Bảo Lộc -

Trường THPT Bảo Lộc

Bài viết liên quan
TIN MỚI NHẤT
© 2024 Trường THPT Bảo Lộc Lâm Đồng
Địa chỉ: 101 Lê Hồng Phong - Phường 1 - Tp.Bảo Lộc - Lâm Đồng; Điện thoại: 063 3864300