Trung học phổ thông Bảo Lộc
CHUYÊN MỤC TIN TỨC
SINH HOẠT, GIAO LƯU CHUYÊN MÔN KHỐI THPT TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ BẢO LỘC

[Đăng lúc:4/13/2024 12:00:00 AM]

     Căn cứ Hướng dẫn số 1390/SGDĐT-GDTrH ngày 08/8/2023 của Sở GD&ĐT Lâm Đồng về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học năm học 2023-2024; Thực hiện Kế hoạch số 253/KH-THPTBL ngày 13/9/2023 của trường THPT Bảo Lộc về Kế hoạch giáo dục nhà trường năm học 2023-2024; Kế hoạch số 136/KH-THPTBL ngày 01 tháng 04 năm 2024 về Tổ chức sinh hoạt chuyên môn Toán và Ngữ văn liên trường THPT trên địa bàn thành phố Bảo Lộc năm học 2023-2024. Trong 02 ngày 12 và 13/4/2024, Trường THPT Bảo Lộc đã phối hợp tổ chức buổi sinh hoạt, giao lưu chuyên môn Toán và Ngữ văn với các trường THPT trên địa bàn thành phố Bảo Lộc.

     Mục đích của hoạt động giao lưu và sinh hoạt chuyên môn ngoài dự giờ và góp ý, rút kinh nghiệm giờ dạy; Trường THPT Bảo Lộc cũng mong muốn được trao đổi phương pháp, hình thức, kỹ thuật dạy học nhằm phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh theo định hướng chương trình GDPT 2018; trao đổi về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu; nhìn nhận, đánh giá từ thực tế giảng dạy để nhận xét về ưu điểm, hạn chế các bộ sách giáo khoa lớp 10, 11; đồng thời thảo luận về đề minh họa thi tốt nghiệp THPT năm 2025, trao đổi về đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá học sinh.

     Tham dự buổi sinh hoạt có đại diện BGH các trường và các thầy, cô là Tổ trưởng chuyên môn, giáo viên của 02 bộ môn Toán và Ngữ văn trên địa bàn thành phố Bảo Lộc. Trong 02 ngày diễn ra, có khoảng 50 giáo viên tham dự, thể nghiệm 02 tiết dạy bài học minh họa ở 02 bộ môn Toán và Ngữ văn.

     Theo kế hoạch, trước khi tiến hành thể nghiệm các tiết bài học minh họa, các tổ/ nhóm bộ môn Toán - Tin và Ngữ văn - Địa lý của trường THPT Bảo Lộc đã chủ động xây dựng kế hoạch bài dạy, phân công giáo viên thực hiện. Mục đích của việc thể nghiệm bài dạy minh họa là để đánh giá mức độ hiệu quả khi áp dụng các kĩ thuật- phương pháp dạy học mới, những thuận lợi, khó khăn khi thực hiện chương trình GDPT 2018 đối với lớp 10 và lớp 11.

     Sau 02 tiết dạy các thầy, cô đã chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm cùng nhau, trao đổi những khó khăn vướng mắc khi thực hiện Chương trình GDPT 2018; kinh nghiệm trong công tác Bồi dưỡng học sinh giỏi; ôn thi tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, các trường cũng chia sẻ những cảm nhận, đánh giá những mặt ưu- khuyết khi sử dụng các bộ SGK của chương trình GDPT 2018 như Kết nối tri thức, Chân trời sáng tạo, Cánh diều.

     Phát biểu sau buổi sinh hoạt chuyên môn, cô Hoàng Thị Kim Vân - Tổ phó tổ Ngữ văn trường THPT Bảo Lộc cho biết: “Qua buổi sinh hoạt chuyên môn hôm nay, tôi cũng như nhiều giáo viên khác đã học hỏi thêm được nhiều điều để hoàn thiện mình, phấn đấu trong từng tiết dạy, từng bài học lôi cuốn được tất cả mọi đối tượng học sinh tham gia một cách tích cực, từ đó phát huy phẩm chất, năng lực của học sinh”.

     Từ góc độ quản lý chuyên môn, cô Hoàng Thị Thu Huyền - Phó Hiệu trưởng trường THPT Bảo Lộc thấy rõ sự tích cực hơn của các thầy cô giáo khi tham gia sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường và đặc biệt là chất lượng, hiệu quả của việc sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường được nâng lên rõ rệt.

     Sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường thực sự là ngày hội giao lưu về công tác giảng dạy. Sau buổi sinh hoạt này chắc chắn các thầy cô sẽ có thêm niềm tin, quyết tâm và nhiệt huyết góp phần vào công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế.

     Một số hình ảnh tại buổi giao lưu - sinh hoạt chuyên môn liên trường:

Cô Nguyễn Thị Bảo Thúy với tiết dạy thực nghiệm văn bản  “Con đường không chọn” bộ môn Ngữ văn

Các thầy, cô bộ môn Toán trên địa bàn thành phố Bảo Lộc

Các thầy, cô bộ môn Ngữ văn trên địa bàn thành phố Bảo Lộc

 

Học sinh hào hứng tham gia các hoạt động trong giờ học bộ môn Toán

Tiết học sôi nổi bộ môn Ngữ văn

 

Chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi chuyên môn bộ môn Toán

Chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi chuyên môn bộ môn Ngữ văn

(Trường THPT Bảo Lộc)

Trường THPT Bảo Lộc

Bài viết liên quan
TIN MỚI NHẤT
© 2024 Trường THPT Bảo Lộc Lâm Đồng
Địa chỉ: 101 Lê Hồng Phong - Phường 1 - Tp.Bảo Lộc - Lâm Đồng; Điện thoại: 063 3864300