Trung học phổ thông Bảo Lộc
CHUYÊN MỤC TIN TỨC
DẤU ẤN THÁNG HAI TỪ NHIỀU HOẠT ĐỘNG SÔI NỔI Ở CĐCS TRƯỜNG THPT BẢO LỘC

[Đăng lúc:3/3/2024 12:00:00 AM]

                    Chuỗi hoạt động “Mừng Xuân Giáp Thìn – Mừng Đảng quang vinh” diễn ra sôi nổi ở CĐCS trường THPT Bảo Lộc trong suốt tháng 2/2024 với nhiều hoạt động dành cho giáo viên và học sinh đã để lại nhiều dấu ấn đáng ghi nhớ. 

                    Mở đầu là Ngoại khóa “Tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên nữ” năm học 2023 – 2024” do Tổ Hóa – Sinh – CN phối hợp với bộ phận Y tế của nhà trường. Với mục đích giáo dục nâng cao nhận thức và kỹ năng về hiểu biết, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên và thực hiện các hành vi an toàn cho đoàn viên thanh niên trong Nhà trường, bao gồm các vấn đề liên quan đến đặc điểm tâm sinh lý tuổi vị thành niên, giới tính, tình bạn – tình yêu, tình dục, tình dục an toàn, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, … qua đó đề ra các biện pháp nhằm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe sinh sản vị thành niên cho các em. Buổi ngoại khóa với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa thu hút được đông đảo học sinh tham gia như: trò chơi ghép hình; hiểu ý đồng đội; đặc biệt là phần trình diễn trang phục tái chế với chủ đề sức khỏe sinh sản vị thành niên. 

                  Tiếp theo là ngày hội Xuân với chủ đề “Tết sum vầy” mừng xuân Giáp Thìn 2024 thật nhiều sắc màu và giai điệu xuân ý nghĩa. 08 tiết mục văn nghệ rộn ràng, đặc sắc đã mang sắc xuân ngập tràn khuôn viên Trường THPT Bảo Lộc. Trong ngày hội mừng xuân Giáp Thìn với chủ đề “Tết sum vầy”, nhà trường cũng đã trao 38 suất quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 300.000 đồng. Phần thi gói bánh chưng và gian hàng chợ Tết đã tăng thêm phần sôi nổi, hào hứng cho cả thầy, cô và các em học sinh. Món bánh cổ truyền không thể thiếu ở phong tục tập quán của người Việt đã mang theo tình yêu, sự sẻ chia của học sinh Trường THPT Bảo Lộc đến các em có hoàn cảnh khó khăn. Song song với hoạt động gói bánh chưng, phiên chợ Tết với rất nhiều hàng hóa phục vụ ngày tết  được trưng bày trong các gian hàng của 33 lớp, đặc biệt là Hội chợ ẩm thực với nhiều món ăn, thức uống ngon miệng, đẹp mắt. 

                Sau Tết Nguyên đán, khi không khí mùa xuân còn ngập tràn khắp các nẻo đường, ngày 25/02/2024 chuyến du xuân tham quan trải nghiệm cho học sinh khối 11 đã được tổ chức tại Đà Lạt ngàn hoa. Các em được tham quan học tập tại Trường đại học Đà Lạt, Đại học Yersin Đà Lạt và một số địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng như: Fairytale Land. Khu vườn cổ tích giữa lòng Đà Lạt; Khu du lịch Hoa Sơn Điền Trang, với khung cảnh thiên nhiên hữu tình, thơ mộng; Bảo Tàng Lâm Đồng nơi lưu giữ rất nhiều những hiện vật quan trọng, vô cùng quý giá thể hiện những nét truyền thống văn hóa tiêu biểu của vùng đất Lâm Đồng xa xưa. Hành trình về với Đà Lạt thông reo – Phố núi mù sương dù chỉ diễn ra vẻn vẹn 01 ngày nhưng đã để lại trong các em học sinh khối 11 nhiều trải nghiệm mới mẻ, thú vị. Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp giúp học sinh tiếp tục hoàn thiện những phẩm chất và năng lực chung của chương trình giáo dục phổ thông 2018. Đó cũng chính là những phẩm chất và năng lực cơ bản của người lao động tương lai và người công dân toàn cầu. Học sinh định hướng được nghề nghiệp dựa trên hiểu biết về nghề, nhu cầu thị trường lao động, sự phù hợp của nghề được lựa chọn với năng lực và hứng thú của cá nhân; xây dựng được kế hoạch đường đời; có khả năng thích ứng với những đổi thay trong bối cảnh toàn cầu hoá và cách mạng công nghiệp mới.

                    Cuối cùng là Ngoại khóa của Tổ Tiếng Anh với phần thi hùng biện chủ đề " MY IDOL AND ME". Thông qua hoạt động này, tổ Tiếng Anh mong muốn tạo môi trường học tập cho các bạn học sinh cũng như trau dồi và sử dụng tiếng Anh, đặc biệt là kĩ năng nghe nói, tạo sân chơi cho các bạn trẻ thể hiện các kỹ năng mềm của cá nhân, rèn luyện sự tự tin bản lĩnh nói chuyện trước đám đông, tạo cơ hội để học sinh tìm hiểu về các nhân vật nổi tiếng ngoài đời thực hoặc trong truyện, và tạo sân chơi bổ ích, vui vẻ, tiếp năng lượng đầu năm cho học sinh và giáo viên. 

                 Thông qua chuỗi các hoạt động chào xuân Giáp Thìn ý nghĩa trong tháng 2, nhà trường mong muốn tạo sân chơi bổ ích, thiết thực, thắt chặt tình đoàn kết, trang bị thêm cho các em thật nhiều kiến thức và những trải nghiệm thú vị để các em bước vào năm mới với nhiều quyết tâm cao trong học tập. 

                   Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động: 

                                                    

                                                    

                                                   

                                                      

                                                      

                                                    

                                                     

                                                    

                                                   

                                              

Theo https://congdoan.lamdong.edu.vn/vi/chi-tiet-tin-tuc/?param=dau-an-thang-hai-tu-nhieu-hoat-dong-soi-noi-o-cdcs-truong-thpt-bao-loc

- CĐCS Trường THPT Bảo Lộc - 

Trường THPT Bảo Lộc

Bài viết liên quan
TIN MỚI NHẤT
© 2024 Trường THPT Bảo Lộc Lâm Đồng
Địa chỉ: 101 Lê Hồng Phong - Phường 1 - Tp.Bảo Lộc - Lâm Đồng; Điện thoại: 063 3864300