Trung học phổ thông Bảo Lộc
CHUYÊN MỤC TIN TỨC
SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM (20/10/1930 – 20/10/2023)

[Đăng lúc:10/18/2023 1:02:10 PM]

     Bảo Lộc vào thu với tiết trời dịu dịu mát, se lạnh, những cơn mưa bất chợt. Tháng 10 đến cùng không khí khẩn trương cho một mùa bận rộn với thật nhiều hoạt động thú vị. Thầy và trò Trường THPT Bảo Lộc lại sôi nổi thi đua lập thành tích Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023).

     Mở đầu là buổi lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023” diễn ra vào tiết chào cờ ngày 2/10/2023. Dù thời tiết không ủng hộ, các hoạt động vẫn được diễn ra theo kế hoạch, thu hút đông đảo học sinh tham gia. Điểm nhấn của buổi lễ là vở kịch “Cám dỗ thời đại 4.0” của chi đoàn 11A5 với phần trang trí và diễn xuất thông minh, sáng tạo không chỉ mang đến tiếng cười sảng khoái cho khán giả mà còn để lại thông điệp ý nghĩa về tầm quan trong của kĩ năng tự học. Chủ đề của năm 2023 là ““Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số đặc biệt nhấn mạnh vai trò của năng lực tự học và thông điệp mà buổi lễ mang đến đó là: học tập không bao giờ kết thúc, đó là một hành trình vĩnh viễn và tuần lễ học tập suốt đời chỉ là một bước nhỏ trong hành trình đó. Hãy giữ lửa đam mê học hỏi luôn rực cháy trong lòng, để chúng ta có thể đối diện với mọi thách thức và biến cơ hội thành hiện thực. Hãy cùng nhau chung tay, chúng ta làm nên một cộng đồng học tập mạnh mẽ và đáng tự hào.

     Tiếp theo là các hoạt động thú vị trong buổi chào cờ đầu tuần sáng 09/10. Trong tiết chào cờ ngày 09/10, tổ Ngoại ngữ đã tổ chức cuộc thi Ca khúc Tiếng Anh tôi yêu thích “The English song I love” và phát động Tuần lễ nói Tiếng Anh “English Speaking week” năm 2023. Đây là sân chơi để học sinh Trường THPT Bảo Lộc thỏa sức đam mê ca hát được trổ tài và phát triển các kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết cho bộ môn Tiếng Anh. Những ca khúc tiếng Anh bất hủ một thời từng khiến bao thế hệ người yêu âm nhạc trên thế giới say mê một lần lại xuất hiện trên sân khấu của Trường THPT Bảo Lộc. Năm học 2023 - 2024, cũng là năm đầu tiên “Tuần lễ nói tiếng Anh” được phát động rộng khắp trong phạm vi toàn trường. “Tuần lễ nói tiếng Anh” là cơ hội giúp các em học sinh rèn luyện các kỹ năng, trau dồi thêm kiến thức và là sân chơi lành mạnh để giúp các em tự tin hơn trong việc sử dụng tiếng Anh ngoài nhà trường.

     Cũng trong tháng 10/2023, Công đoàn nhà trường đã phối hợp với CĐCS Nguyễn Tri Phương tổ chức buổi giao lưu, gặp gỡ, thắt chặt tình đoàn kết cho cán bộ, công đoàn viên hai trường. Trong buổi giao lưu cán bộ, giáo viên và nhân viên hai trường đã tham gia giao lưu thể thao ở hai nội dung: Cầu lông đôi nam nữ và Kéo co. Với tinh thần vui tươi, giao lưu học hỏi, 32 vận động viên cầu lông và 20 vận vận động kéo co đã có những trận đấu nhiệt tình, sôi nổi, đẹp mắt và hấp dẫn trước sự cỗ vũ nồng nhiệt cùng với những tiếng hô vang đầy hào hứng của đông đảo cổ động viên hai trường. Buổi giao lưu đã khép lại trong không khí thân mật, vui vẻ, phấn khởi của CB, GV và NLĐ hai đơn vị với tinh thần: “Khỏe để công tác tốt - giảng dạy tốt - cống hiến”. Thông qua buổi giao lưu đã thúc đẩy phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong toàn thể CB, GV và NLĐ của Nhà trường. Nâng cao sức khỏe góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cùng nhau đoàn kết xây dựng Nhà trường phát triển.

     Trong tiết chào cờ sáng 16/10, nhiều hoạt động thú vị được Đoàn thanh niên phối hợp cùng Công đoàn nhà trường tổ chức để Chào mừng ngày Thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10 như: Hội thi cắm hoa, vẽ tranh nghệ thuật với chủ đề “Duyên dáng Việt Nam” thu hút 33 chi đoàn lớp tham gia. Với sự nhanh nhẹn và khéo léo, trong thời gian ấn định 45 phút, các em học sinh Trường THPT Bảo Lộc đã mang đến Hội thi các tác phẩm đặc sắc, có ý nghĩa, thể hiện phong cách cắm hoa độc đáo, những nét vẽ ấn tượng tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Trong đó, nhiều tác phẩm được đầu tư khá công phu cả về loại hoa, ý tưởng lẫn tính nghệ thuật đong đầy những tình cảm gửi đến một nửa thế giới.

     Bên cạnh các hoạt động ý nghĩa được tổ chức tại trường, cũng trong tháng 10, nhà trường cũng đón nhận nhiều tin vui khi liên tục các em học sinh tham gia các cuộc thi do Sở giáo dục và đào tạo; Tỉnh đoàn; Thành đoàn Bảo Lộc tổ chức và đạt nhiều giải thưởng lớn như: giải Nhì toàn đoàn “Hội thi bơi cứu đuối tỉnh Lâm Đồng năm 2023” với 6 Huy chương Bạc, 01 Huy chương đồng và 3 giải Khuyến khích; giải Nhì tập thể và 3 giải cá nhân trong “Hội thi hùng biện tiếng Anh thanh niên tỉnh Lâm Đồng năm 2023” chủ đề “Thế hệ Z và tư duy chuyển đổi số”; giải Nhì toàn đoàn Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về trật tự An toàn giao thông” thành phố Bảo Lộc năm 2023; giải Video tuyên truyền An toàn giao thông có chất lượng Khối Đoàn trường học Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về trật tự An toàn giao thông” thành phố Bảo Lộc năm 2023.

     Các hoạt động ý nghĩa, hiệu quả trong tháng 10 đã tạo động lực để tập thể Sư phạm trường THPT Bảo Lộc phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn nữa lập thành tích chào mừng tháng 11 với Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tôn vinh, tri ân nghề dạy học và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong học kì I năm học 2023 – 2024.

     Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu:

 

Hoạt động đọc sách tích điểm “Em yêu thư viện trường em” trong Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023

 

Các tiết mục đạt giải trong Cuộc thi “The English song I love”

Giao lưu văn hóa, thể thao với CĐCS Nguyễn Tri Phương

Có thể là hình ảnh về 1 người, bàn, hoa baby, hoa mẫu đơn, cái bục và văn bản

 

Hoạt động Cắm hoa, vẽ tranh nghệ thuật chủ đề “Duyên dáng Việt Nam” chào mừng ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10

 

 

 

           Tiết mục hát, nhảy “Quỳnh hương” của các thầy, cô và các em học sinh

 

 

         Các thầy, cô trong BGK chấm sản phẩm Cắm hoa và Vẽ tranh nghệ thuật

 

Giải Nhì toàn đoàn Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về trật tự An toàn giao thông” thành phố Bảo Lộc năm 2023; giải Video tuyên truyền An toàn giao thông có chất lượng Khối Đoàn trường học Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về trật tự An toàn giao thông” thành pố Bảo Lộc năm 2023

Giải Nhì toàn đoàn “Hội thi bơi cứu đuối tỉnh Lâm Đồng năm 2023” với 6 Huy chương Bạc, 01 Huy chương đồng và 3 giải Khuyến khích

Giải Nhì tập thể và 3 giải cá nhân trong “Hội thi hùng biện tiếng Anh thanh niên tỉnh Lâm Đồng năm 2023” chủ đề “Thế hệ Z và tư duy chuyển đổi số”

Trường THPT Bảo Lộc

Bài viết liên quan
TIN MỚI NHẤT
© 2024 Trường THPT Bảo Lộc Lâm Đồng
Địa chỉ: 101 Lê Hồng Phong - Phường 1 - Tp.Bảo Lộc - Lâm Đồng; Điện thoại: 063 3864300