Trung học phổ thông Bảo Lộc
CHUYÊN MỤC TIN TỨC
TRƯỜNG THPT BẢO LỘC ĐẠT GIẢI NHÌ TRONG “NGÀY HỘI STEM” CẤP TỈNH LẦN THỨ NHẤT NĂM 2023

[Đăng lúc:4/20/2023 5:53:56 AM]

   Với chủ đề “Khơi nguồn sáng tạo”, chiều 19/4, Ngày hội STEM lần thứ nhất dành cho học sinh trung học toàn tỉnh đã chính thức khép lại với rất nhiều giải thưởng cao được trao cho các trường THCS và THPT trong toàn tỉnh.

   Ngày hội STEM cấp cơ sở được triển khai từ đầu năm học 2022 – 2023 tại các trường THCS và THPT trong toàn tỉnh. Ở ngày hội cấp Tỉnh năm nay có 96 sản phẩm được trưng bày trong đó khối THPT có 58 sản phẩm.

   Trường THPT Bảo Lộc tham gia ngày hội STEM với 01 sản phẩm được chọn lựa kĩ càng từ vòng thi cấp trường diễn ra ngày 4/3/2023. Đề tài “Sử dụng đèn LED trồng rau thủy canh cho nông nghiệp đô thị” của hai em học sinh lớp 11A4 là Thái Doãn Cao Bảo và Vũ Duy Nam do cô Cao Thị Toàn hướng dẫn đã đạt giải Nhì và được Ban giám khảo đánh giá cao.

   Với mong muốn tối ưu các phương pháp đem lại nguồn rau sạch năng suất, chất lượng tốt, giá trị dinh dưỡng cao cho các cư dân đô thị đề tài đã cho thấy tính thực tiễn cao giúp người sử dụng có thể chăm sóc rau trồng ở mọi lúc, mọi nơi; tối ưu nguồn tài nguyên nước, tiết kiệm thời gian, công sức mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đề tài được vận dụng kết hợp nội dung kiến thức từ các bài học thuộc 03 môn Sinh học 11, Công nghệ 11 và Vật lí 12.

   Ông Trần Đức Lợi - Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng Ban Giám khảo cho biết: Công tác triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học và tổ chức ngày hội tại cơ sở đã được các đơn vị quan tâm, đầu tư, tổ chức thi và chọn các sản phẩm đảm bảo chất lượng. Trường THPT Bảo Lộc được Sở giáo dục và đào tạo Lâm Đồng ghi nhận và đánh giá là một trong những đơn vị duy trì và tiếp tục phát huy được những thành tích của hoạt động nghiên cứu khoa - học kỹ thuật trong nhiều năm qua.

   Cũng theo đánh giá của Ban Giám khảo, một số thiết kế kỹ thuật chế tạo sản phẩm được thử nghiệm, đánh giá phù hợp để tạo ra sản phẩm có tính tối ưu nhất, đảm bảo ứng dụng thực tiễn cao, thân thiện với môi trường, mang lại hiệu quả về kinh tế, nâng cao ý thức trách nhiệm của học sinh đối với gia đình, cộng đồng và xã hội.

   Dưới đây là một số hình ảnh của Ngày hội STEM:

Hai học sinh Thái Doãn Cao Bảo và Vũ Duy Nam lớp 11A4 nhận giải Nhì của Ngày hội STEM

Cô Nguyễn Thị Thùy Phương – Hiệu trưởng nhà trường nhận cờ lưu niệm

                   Cô Hoàng Thị Thu Huyền, Cô Cao Thị Toàn cùng 2 học sinh đạt giải

Gian hàng trưng bày sản phẩm của trường THPT Bảo Lộc

Ban truyền thông THPT Bảo Lộc

Trường THPT Bảo Lộc

Bài viết liên quan
TIN MỚI NHẤT
© 2024 Trường THPT Bảo Lộc Lâm Đồng
Địa chỉ: 101 Lê Hồng Phong - Phường 1 - Tp.Bảo Lộc - Lâm Đồng; Điện thoại: 063 3864300