Trung học phổ thông Bảo Lộc
CHUYÊN MỤC TIN TỨC
Trường THPT Bảo Lộc tổ chức thành công đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kì 2023 – 2028

[Đăng lúc:1/13/2023 9:53:45 PM]

Trong bối cảnh đổi mới giáo dục, vai trò của tổ chức công đoàn cơ sở các cấp vô cùng quan trọng trong việc hỗ trợ, chia sẻ những khó khăn trong lao động nghề nghiệp đối với giáo viên. Ngoài việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, công đoàn phải là chỗ dựa, nơi gửi gắm, chia sẻ của giáo viên khi họ gặp khó khăn trong giảng dạy. Nhà giáo, người lao động rất cần công đoàn tham gia hỗ trợ, tháo gỡ, giải quyết những khó khăn trong lao động nghề nghiệp. Chiều 11/1/2023, trường THPT Bảo Lộc đã tổ chức đại hội công đoàn cơ sở lần thứ VIII nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tham dự Đại hội, về phía Công đoàn ngành giáo dục tỉnh có đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng Uỷ viên BCH Công đoàn giáo dục tỉnh Khóa XI. Về phía Ban đại diện CMHS có bà Huỳnh Thị Hạnh Quế - trưởng ban ĐDCMHS nhà trường. Về phía Chi bộ Trường THPT Bảo Lộc có đồng chí Nguyễn Thị Thùy Phương – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và 79 đoàn viên của Công đoàn cơ sở THPT Bảo Lộc.

Tại Đại hội, đồng chí Vũ Thị Hiên – Chủ tịch Công đoàn đã thông qua Báo cáo hoạt động Công đoàn của Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022 và phương hướng nhiệm kỳ 2023-2028 và Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022. Các đại biểu cũng đã tham gia phát biểu ý kiến thảo luận, tham luận tích cực, sôi nổi đề xuất các giải pháp cụ thể, thiết thực để nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn. Phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2022, để tiếp tục thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, Đại hội Công đoàn cơ sở trường THPT Bảo Lộc nhiệm kỳ 2023-2028 đã xác định rõ 06 nhiệm vụ trọng tâm và 11 mục tiêu cụ thể nhằm đẩy mạnh hoạt động của công đoàn trong nhiệm kỳ sắp tới.

Thay mặt BCH Công đoàn ngành giáo dục, đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng Uỷ viên BCH Công đoàn giáo dục tỉnh Khóa XI đã phát biểu chúc mừng và chỉ đạo Đại hội. Trong phần phát biểu của mình, đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng đặc biệt ghi nhận biểu dương những kết quả mà Công đoàn nhà trường đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2022, đồng thời nhấn mạnh những khó khăn, thách thức trong nhiệm kỳ tới. Đồng thời đặt ra trách nhiệm cho BCH công đoàn nhiệm kì mới tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các nhiệm vụ, giải pháp trong phương hướng mục tiêu, nhiệm vụ công tác công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 qua nhóm Zalo, trang mạng xã hội; chăm lo đời sống cho công đoàn viên, quan tâm tới các hoạt động trường giúp trường. Công đoàn phải thể hiện vai trò đại diện cho quyền và lợi ích chính đáng và hợp pháp của công đoàn viên và người lao động, công đoàn viên phải phối hợp chặt chẽ với công đoàn và chính quyền; thực hiện tốt tổ chức đối thoại trực tiếp giữa Hiệu trưởng với công đoàn viên; đổi mới tổ chức hoạt động công đoàn hơn nữa. Đối với nhà trường, tiếp tục hỗ trợ hơn nữa tới tổ chức công đoàn, quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho công đoàn hoạt động.

Cũng tại Đại hội, 02 tham luận đến từ các tổ công đoàn Sử-GDCD-TD-QP “Tăng cường gắn kết đoàn viên thông qua hoạt động thể dục thể thao” và tổ Lý-CN “Chia sẻ kinh nghiệm hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học” đã chỉ rõ những thuận lợi, khó khăn, phương hướng biện pháp thực hiện để góp phần xây dựng tổ chức công đoàn cở sở vững mạnh đóng góp vào thành tích chung của nhà trường. Trong 5 năm qua, nhiều công đoàn viên đã có đóng góp tích cực cho hoạt động công đoàn và để ghi nhận những đóng góp tích cực ấy Đại hội đã thông qua quyết định, trao tặng Giấy khen của Công đoàn ngành Giáo dục cho 16 công đoàn viên có thành tích nổi bật trong nhiệm kỳ vừa qua.

Để tiếp tục lãnh đạo hoạt động của công đoàn trong nhệm kỳ tới, Đại hội đã tiến hành Bầu cử Ban chấp hành Công đoàn cơ sở trường THPT Bảo Lộc nhiệm kỳ 2023-2028. Kết quả có 07 đồng chí đã được bầu vào Ban chấp hành nhiệm kỳ mới và 03 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Công đoàn giáo dục tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028.

Đại hội Công đoàn cơ sở trường THPT Bảo Lộc nhiệm kỳ 2023-2028 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Với tinh thần “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, sự lãnh chỉ đạo của chi ủy chi bộ nhà trường, Ban Thường vụ CĐ Giáo dục tỉnh, và đặc biệt là sự quyết tâm phấn đấu của đoàn viên công đoàn, chắc chắn CĐCS trường THPT Bảo Lộc sẽ thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã đề ra.

Dưới đây là một số hình ảnh của đại hội:

Ban đại diện CMHS nhà trường tặng hoa chúc mừng đại hội

Đồng chí Vũ Thị Hiên - Chủ tịch công đoàn thông qua báo cáo BCH công đoàn hành nhiệm kỳ 2017-2022 và phương hướng nhiệm kỳ 2023-2028

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng Uỷ viên BCH Công đoàn giáo dục tỉnh Khóa XI tặng quà chúc mừng Đại hội

Đồng chí Lê Bá Thắng tổ Sử - GDCD – TDQP với tham luận “Tăng cường gắn kết đoàn viên thông qua hoạt động thể dục thể thao”

Đồng chí Nguyễn Chí Cường đại diện Tổ Vật lý- CN với tham luận “Chia sẻ kinh nghiệm hướng dẫn học sinh nghiên cứu KHKT”

Đoàn chủ tịch, thư kí bỏ phiếu bầu BCH nhiệm kỳ mới

BCH công đoàn nhiệm kì 2023 - 2028 ra mắt đại hội

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng Uỷ viên BCH Công đoàn giáo dục tỉnh Khóa XI phát biểu chỉ đạo Đại hội

       Khen thưởng các CĐV đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm kì 2017-2022

(Tin bài: Công đoàn cơ sở Trường THPT Bảo Lộc)

Trường THPT Bảo Lộc

Bài viết liên quan
TIN MỚI NHẤT
© 2023 Trường THPT Bảo Lộc Lâm Đồng
Địa chỉ: 101 Lê Hồng Phong - Phường 1 - Tp.Bảo Lộc - Lâm Đồng; Điện thoại: 063 3864300