TRƯỜNG THPT BẢO LỘC TỔ CHỨC HỘI THAO QPAN CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2024-2025

[Đăng lúc:10/23/2024 12:00:00 AM]

Thực hiện Kế hoạch số 71/SGDĐT ngày 05/8/2024 của Sở Giáo dục và đào tạo Lâm Đồng V/v tổ chức Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh học sinh trung học phổ thông tỉnh Lâm Đồng lần thứ III năm 2024; Kế hoạch số 277/KH-THPTBL ngày 21/9/2024 của trường THPT Bảo Lộc về tổ chức Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh cấp trường năm 2024.

Sáng ngày 20/10/2024 trường THPT Bảo Lộc tổ chức Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh cấp trường năm 2024 với 33 tiểu đội học sinh dự thi.

Hình 1: Tiết mục văn nghệ mở màn Hội thao

Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh nhằm mục đích nâng cao chất lượng thực hiện môn học GDQPAN cho học sinh. Kết hợp chặt chẽ công tác GDQPAN với công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, kĩ năng cho học sinh và các hoạt động giáo dục khác đảm bảo an toàn, thiết thực và hiệu quả. Thông qua Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh, nhà trường tiếp tục quán triệt, chỉ đạo và triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ Giáo dục quốc phòng và an ninh của Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Lâm Đồng trong trường học, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới. Đồng thời, Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh lần này cũng lựa chọn những học sinh đạt thành tích cao, từ đó bồi dưỡng huấn luyện tham gia Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh học sinh trung học phổ thông tỉnh Lâm Đồng lần thứ III năm 2024.

Hình 2: cô Vũ Thị Hiên – Phó hiệu trưởng phát biểu khai mạc Hội thao

Phát biểu khai mạc, cô Vũ Thị Hiên – Phó hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định vai trò của hoạt động Giáo dục Quốc phòng an ninh trong nhà trường nhằm giáo dục cho học sinh trong những kiến thức về quốc phòng và an ninh; nâng cao tinh thần cảnh giác, nhận rõ và phòng chống âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch đối với cách mạng nước ta ngay từ cơ sở. Đồng thời, yêu cầu  các bộ phận phối hợp tổ chức Hội thao nghiêm túc, khách quan, trung thực và an toàn; đảm bảo đúng điều lệ và quy tắc thi đấu, xây dựng tinh thần đoàn kết thân ái. Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và lực lượng tham gia Hội thao nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm kỷ luật, điều lệ, công tác bảo đảm an toàn trong suốt quá trình luyện tập và tham gia Hội thao.

Hình 3: em Nguyễn Lâm Chí Tường lớp 11A9, đại diện vận động viên tuyên thệ

Hình 4: Thầy Vũ Minh Hiếu đại diện tổ trọng tài tuyên thệ

Hình 5: Ban tổ chức Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh cấp trường

Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh cấp trường năm 2024 đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn với các phần thi: hiểu biết chung về QPAN, điều lệnh, đội ngũ; tháo lắp súng tiểu liên AK, bắn súng tiểu liên AK, … Ban tổ chức đã lựa chọn các tiểu đội xuất sắc để trao giải.

Hình 6: vận động viên tham gia phần thi hiểu biết chung về QPAN

Hình 7: vận động viên tham gia phần thi điều lệnh, đội ngũ