GIAO LƯU CHUYÊN MÔN, THỂ DỤC THỂ THAO CÁN BỘ QUẢN LÝ KHỐI THPT TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ BẢO LỘC

[Đăng lúc:9/7/2024 5:19:43 PM]

Căn cứ Hướng dẫn số 1208/SGDĐT-GDTrH ngày 06/8/2024 của Sở GD&ĐT Lâm Đồng về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học năm học 2024-2025. Trong sáng ngày 03/9/2024, Trường THPT Bảo Lộc đã phối hợp tổ chức buổi giao lưu chuyên môn, văn nghệ, thể dục thể thao dành cho CBQL khối các trường THPT trên địa bàn thành phố Bảo Lộc.

Mục đích của buổi giao lưu chuyên môn để bàn về Kế hoạch tổ chức sinh hoạt chuyên môn liên trường nhằm trao đổi phương pháp, hình thức, kỹ thuật dạy học nhằm phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh theo định hướng chương trình GDPT 2018; trao đổi về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém; nhìn nhận, đánh giá từ thực tế giảng dạy để nhận xét về ưu điểm, hạn chế các bộ sách giáo khoa lớp 10, 11; đồng thời thảo luận về đề thi tốt nghiệp THPT 2025 minh họa, trao đổi về đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá học sinh; nâng cao sức khỏe và làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho CBQL khối liên trường cụm Bảo Lộc.

Tham dự buổi giao lưu có các thầy, cô là Hiệu trưởng, Phó hiệu trường, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư đoàn thành viên của 08 trường THPT và Trung tâm GDTX địa bàn thành phố Bảo Lộc.

Tại buổi giao lưu, đại diện BGH các trường cũng thống nhất phân công việc dạy thể nghiệm các tiết bài học minh họa cho chương trình GDPT 2018 cho các trường. Từ sự thống nhất phân công, các trường chủ động xây dựng kế hoạch bài dạy, phân công giáo viên thực hiện. Mục đích của việc thể nghiệm bài dạy minh họa là để đánh giá mức độ hiệu quả khi áp dụng các kĩ thuật- phương pháp dạy học mới, những thuận lợi, khó khăn khi thực hiện chương trình GDPT 2018 ở cả 3 khối lớp. Cũng trong buổi giao lưu, đại diện các trường cũng đồng thuận thống nhất đây sẽ là hoạt động thường niên diễn ra vào mỗi đầu năm học và tổ chức luân phiên giữa các trường.

Sau buổi trao đổi, thống nhất chuyên môn, các thầy, cô còn tham gia thi đấu Cầu lông với 02 nội dung: đôi nam và đôi nữ. 34 vận động viên tham gia thi đấu, bằng hình thức bốc thăm chia đội, các đội thi đấu thi đấu loại trực tiếp, nhiều trận cầu diễn ra hấp dẫn đã thu hút sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả trên sân.

Giao lưu, sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường thực sự là ngày hội giao lưu về công tác giảng dạy, văn nghệ, thể dục thể thao. Sau buổi sinh hoạt này chắc chắn các thầy cô sẽ có thêm niềm tin, quyết tâm và nhiệt huyết góp phần vào công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu - sinh hoạt:

-Trường THPT Bảo Lộc-