TRƯỜNG THPT BẢO LỘC TẬP HUẤN CHUYÊN MÔN SẴN SÀNG CHÀO ĐÓN NĂM HỌC 2024 - 2025

[Đăng lúc:8/22/2024 1:21:18 PM]

“Năm học 2024-2025 với chủ đề “Kỷ cương trách nhiệm, đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo” là năm kết thúc kế hoạch 5 năm 2021-2025, chuẩn bị các nhiệm vụ 5 năm tiếp theo; là năm tổ chức Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ 14 của Đảng. Năm học 2024-2025 cũng là năm kết thúc triển khai Chương trình GDPT 2018 ở cả 3 lớp cuối cấp và đổi mới thi, tuyển sinh vào lớp 10, thi tốt nghiệp THPT theo chương trình mới; tổng kết, đánh giá chặng đường đổi mới GDPT, điều chỉnh chương trình phù hợp hơn để bước vào chặng đổi mới theo chiều sâu chất lượng...”. Đó là phát biểu của Bộ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Kim Sơn trong hội nghị Giám đốc Sở GD-ĐT năm 2024. Như vậy, năm học 2024 – 2025, với nhiều thách thức đặt ra trước mắt, khi Kì thi TN THPTQG của chương trình GDPT 2018 chính thức bắt đầu.

Thực hiện hướng dẫn của Bộ, Sở GD&ĐT Lâm Đồng, trường THPT Bảo Lộc cũng đang gấp rút chuẩn bị mọi điều kiện cơ sở vật chất, nguồn lực để sẵn sàng cho một năm học mới - năm học mà chương trình GDPT 2018 được áp dụng cho cả 3 khối lớp. Đây cũng là năm Kì thi Tốt nghiệp THPT QG của chương trình mới được áp dụng. Bắt đầu từ buổi họp hội đồng đầu năm, nhà trường đã yêu cầu các tổ, nhóm chuyên môn gấp rút tập huấn chuyên môn, đặc biệt là thảo luận phương án ôn thi tốt nghiệp; cấu trúc đề thi tốt nghiệp và soạn bộ đề ôn tập. Trong 02 ngày 20, 21/8/2024 các tổ, nhóm chuyên môn tiến hành tập huấn; Ban giám hiệu nhà trường đặt hàng cho các tổ cùng triển khai, thảo luận, chỉ ra thực trạng, nguyên nhân, hậu quả, giải pháp để nâng cao chất lượng bộ môn lần lượt được báo cáo, thảo luận một cách nghiêm túc. Mỗi buổi tập huấn là sự tâm huyết, rút gan rút ruột của các thầy, cô ở các tổ bộ môn với mong muốn nâng cao chất lượng giảng dạy, tạo hứng thú cho học sinh, bồi dưỡng được đội tuyển học sinh giỏi nòng cốt và đặc biệt giữ vững được vị thế của nhà trường trong tỉnh và trên toàn quốc. “Làm sao để đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng ôn thi THPT quốc gia đáp ứng với chương trình GDPT 2018.

Tập huấn bộ môn Tiếng Anh

Chỉ còn hơn một tuần nữa năm học mới sẽ chính thức bắt đầu, với sự chủ động và chuẩn bị kĩ lưỡng có thể nói đến thời điểm này thầy và trò trường THPT đã sẵn sàng cho một năm học mới với nhiều quyết tâm mới. Hi vọng năm học 2024- 2025 sẽ là một năm đột phá về chất lượng giáo dục của nhà trường, vượt qua những khó khăn, giữ vững vị thế, xứng đáng với sự kì vọng, tin tưởng của các cấp lãnh đạo, của phụ huynh và học sinh trở thành niềm tự hào của giáo dục tỉnh nhà.

Các thành viên nhóm Văn tập huấn Đề ôn tập thi TN

Các thầy, cô nhóm Địa tập huấn

(Tin bài: Trường THPT Bảo Lộc)