Trung học phổ thông Bảo Lộc
HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN
HOẠT ĐỘNG KỈ NIỆM TUẦN LỄ ÁO DÀI (01/3/2021 -08/3/2021)

[Đăng lúc:3/18/2021 12:00:00 AM]

               HOẠT ĐỘNG KỈ NIỆM TUẦN LỄ ÁO DÀI (01/3/2021 -08/3/2021)

Từ xưa, ÁO DÀI được xem là trang phục truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, là di sản văn hóa Việt Nam. Tà Áo Dài đã xuất hiện từ xa xưa trong suốt chiều dài lịch sử phát triển của dân tộc ta và hiện nay dù có sự thay đổi, cách tân rất nhiều so với những ngày đầu tiên xuất hiện nhưng ÁO DÀI vẫn luôn giữ được nét đặc trưng riêng của tâm hồn phụ nữ Việt Nam. ÁO DÀI hiện nay được đông đảo phụ nữ Việt Nam ở mọi lứa tuổi ưa chuộng và mặc không những đi học, đi làm mà đặc biệt là trong những sự kiện quan trọng.

Việc thực hiện trang phục ÁO DÀI khi tới trường từ lâu đã trở thành nếp đối với giáo viên nữ trong nhà trường, tuy nhiên trong những ngày đầu tháng 3 này khi đến trường ai cũng có thể thấy hình ảnh chị em phụ nữ diện trang phục áo dài truyền thống Việt Nam với nhiều màu sắc thật đẹp mắt. Không những thế, những hình ảnh, khoảnh khắc các nữ cán bộ, giáo viên, công nhân viên và các em học sinh nữ mặc trang phục ÁO DÀI truyền thống đang làm việc, học tập được lan tỏa khắp không gian trong trường và lưu lại những ký ức đẹp trong tâm trí thầy cô và học sinh. Qua đó cũng thêm một lần nữa giáo dục cho các em về giá trị văn hóa từ trang phục truyền thống của dân tộc mình. Có thể thấy, “Tuần lễ Áo Dài” là hoạt động hết sức ý nghĩa, qua hoạt động này đã tôn vinh giá trị truyền thống của Áo Dài trong đời sống xã hội, thể hiện được nét đẹp, sự duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam.

Một số hình ảnh của giáo viên, công nhân viên và học sinh trường THPT Bảo Lộc hưởng ứng "Tuần lễ ÁO DÀI” từ ngày 01/3 – 08/3/2021

Tập tin đính kèm
Đăng bởi: Admin

Bài viết liên quan
© 2021 Trường THPT Bảo Lộc Lâm Đồng
Địa chỉ: 101 Lê Hồng Phong - Phường 1 - Tp.Bảo Lộc - Lâm Đồng; Điện thoại: 063 3864300