LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN MỚI CHO HỌC SINH ĐẦU TIÊN TẠI CHI BỘ TRƯỜNG THPT BẢO LỘC

[Đăng lúc:7/22/2022 12:00:00 AM]

Bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng đảng, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng. Được sự nhất trí của đảng bộ thành phố Bảo Lộc, theo quyết định số 174- QĐ/ThU BL, ngày 18 tháng 7, chi bộ trường THPT Bảo Lộc long trọng tổ chức lễ kết nạp Đảng cho đảng viên mới Trần Ngọc Xuân Nghi, học sinh lớp 12A11 và đây cũng là đảng viên học sinh đầu tiên của chi bộ nhà trường nói riêng,  đảng bộ thành phố Bảo Lộc nói chung. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng trình tự, thủ tục kết nạp đảng viên mới với sự chứng kiến của cấp ủy, chi bộ, các quần chúng đối tượng đảng và gia đình của đảng viên trẻ Trần Ngọc Xuân Nghi.

Đồng chí Trần Ngọc Xuân Nghi là đảng viên trưởng thành từ phong trào Đoàn, là thành viên tích cực của nhóm vũ đạo đoàn trường THPT Bảo Lộc vinh dự tham gia chương trình Dalat Best Dance Crew 2022 đồng thời cũng là một học sinh giỏi toàn diện, đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận như học sinh giỏi cấp Tỉnh: Giải Ba môn Ngữ Văn cấp tỉnh , huy chương vàng Olympic 30/4 TP. HCM mở rộng lớp 11 (2020-2021).

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thùy Phương- Bí thư Chi bộ đọc quyết định và trao Quyết định kết nạp đảng cho quần chúng ưu tú- học sinh Trần Ngọc Xuân Nghi đồng thời phân công đồng chí Nguyễn Khánh Chung, đảng viên và là Bí thư Đoàn trường  và đồng chí Hoàng Trung Sơn, đảng viên và là giáo viên chủ nhiệm  tiếp tục giúp đỡ, dìu dắt quần chúng Xuân Nghi trong thời gian thử thách 12 tháng.

Sau khi nhận quyết định, đứng dưới cờ Tổ quốc, cờ Đảng, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, đảng viên mới Trần Ngọc Xuân Nghi  đọc lời tuyên thệ và hứa sẽ tiếp tục phấn đấu để luôn xứng đáng là người đảng viên gương mẫu.

Kế tiếp đồng chí Hoàng Thị Thu Huyền, Phó Bí thư chi bộ lên giao nhiệm vụ trong thời gian tới đối với đảng viên trẻ, đặc biệt nhấn mạnh đồng chí Nghi hãy tiếp tục phấn đấu hơn nữa ở môi trường học tập mới là trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian sắp tới.

Được biết, kế hoạch phát triển đảng viên trong học sinh đã được chi bộ trường THPT Bảo Lộc ấp ủ nhiều năm qua và quyết tâm thực hiện với mong muốn giới thiệu đứng vào hàng ngũ của đảng những nhân tố ưu tú, có lập trường chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt,  có lí tưởng, khát vọng lớn, có động cơ đúng đắn. Cuối năm 2021, cấp ủy sau khi bàn bạc, lấy ý kiến nhất trí cao trong chi bộ đã giao trọng trách cho đoàn trường giới thiệu đối tượng đảng từ nguồn học sinh cho chi bộ, sau đó tiến hành trao đổi, thăm dò tâm tư, làm công tác tư tưởng và tạo điều kiện cho các em học sinh đủ điều kiện đi học lớp cảm tình đảng.

Theo đồng chí Nguyễn Thị Thùy Phương- bí thư chi bộ, việc bồi dưỡng, kết nạp đảng viên trẻ là học sinh sẽ tạo môi trường, điều kiện để thế hệ trẻ học sinh được thử thách bản thân; tiếp tục ra sức phấn đấu, rèn luyện, cống hiến nhiều hơn nữa cho đất nước, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng. Đảng viên là học sinh đầu tiên của chi bộ sẽ là tấm gương tiêu biểu, là động lực để thế hệ đoàn viên học sinh noi theo, phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt góp phần xây dựng đoàn trường lớn mạnh và tương lai sẽ là công dân ưu tú của nước nhà./.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ: