Trung học phổ thông Bảo Lộc
CHUYÊN MỤC TIN TỨC
Chữ tình trong nghề giáo

[Đăng lúc:9/20/2023 5:36:29 PM]

      Tôn sư trọng đạo, ăn quả nhớ kẻ trồng cây là đạo lý tốt đẹp trong truyền thống của dân tộc Việt Nam. Trân trọng quá khứ và ghi nhận công lao của lớp người đi trước là yếu tố quan trọng để tạo lập nên những giá trị bền vững cho tương lai.

      Chiều ngày 12/9/2023, Trường THPT Bảo Lộc phối hợp với Công đoàn cơ sở tổ chức lễ chia tay thầy Vũ Đức Minh. Là người con của mảnh đất Bảo Lộc thân yêu, trước khi trở thành thành viên của “gia đình” Trường THPT Bảo Lộc từ năm 2001 đến nay thầy Minh trải qua nhiều năm công tác tại huyện ĐạHoai. Nhiều năm liền thầy là tổ trưởng chuyên môn tổ Vật Lý – Công nghệ gắn bó với mái Trường THPT Bảo Lộc, gắn bó với lớp lớp các thế hệ học sinh của nhà trường.

      Cô Vũ Thị Hiên, Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn phát biểu

      Dự chia tay có cô Nguyễn Thị Thùy Phương – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng; cô Vũ Thị Hiên, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn trường; các Phó Hiệu trưởng cùng toàn thể quý thầy cô Trường THPT Bảo Lộc và quý thầy cô đã công tác tại trường.

      Mở đầu buổi lễ, Chủ tịch công đoàn nhà trường đại diện cho tập thể sư phạm nói lên những tình cảm gắn bó, thân thương của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đối với thầy. Đồng thời cũng ghi nhận những cố gắng, nỗ lực đóng góp của thầy với sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Qua đó cũng thể hiện lời hứa tập thể sư phạm nhà trường sẽ không ngừng cố gắng để phát huy truyền thống dạy tốt - học tốt của nhà trường.

      Trong giai đoạn nền giáo dục còn khó khăn, thầy Vũ Đức Minh đã rất cố gắng và hoàn thành một cách xuất sắc vai trò người giáo viên năng lực chuyên môn vững vàng, đặc biệt có nhiều thành tích trong công tác tự làm đồ dùng dạy học. Trong suốt thời gian công tác, thầy luôn chân tình, cởi mở, chan hòa và luôn sẵn lòng giúp đỡ đồng nghiệp nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Học trò các thế hệ gần đây cứ nhắc đến thầy lại nhớ thương hiệu “không học đề nó vả vào mặt” để không ngừng học tập, cố gắng vươn lên.

      Tổ Lý – Công nghệ xưa và nay

      Trong buổi gặp mặt chia tay, quý thầy cô giáo nguyên là cán bộ quản lý, giáo viên nghỉ hưu thuộc tổ Vật Lý – Công nghệ được nhà trường mời đến để chia sẻ với thầy Vũ Đức Minh. Cũng là dịp để tập thể hội đồng sư phạm nhà trường cùng nhau ngồi lại, hàn huyên tâm sự, hỏi han sức khỏe của quý thầy cô nghỉ hưu. Trong không khí yêu thương tràn ngập tình đồng nghiệp, ai cũng xúc động, rưng rưng,…

      Phát biểu trong lễ chia tay, thầy Vũ Đức Minh rưng rưng nghẹn ngào, không dấu được nỗi xúc động, lưu luyến với tập thể sư phạm nhà trường. Đặc biệt món quà là bức tranh thầy đang đứng trước cửa dãy phòng bộ môn từ những năm tháng xa xưa và ca khúc “Người thầy” đầy cảm xúc từ tất cả các thành viên tổ bộ môn Vật Lý – CN. Thời gian như lắng lại, hoài niệm tràn về yêu thương chan chứa khắp không gian.

      Thầy Vũ Đức Minh chia sẻ cảm xúc trước tập thể sư phạm

      Trong buổi chia tay này, tập thể CB-GV-NV Trường THPT Bảo Lộc gửi tới thầy Vũ Đức Minh những bó hoa tươi thắm, những món quà thay lời cảm ơn, sự kính trọng trước những đóng góp của thầy trong suốt những năm gắn bó với nhà trường. Mong rằng mặc dù thầy không còn làm việc tại trường nhưng vẫn luôn dõi theo chúng tôi, chia sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm quý báu để chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Chúng tôi xin hứa sẽ duy trì, giữ vững và phát huy những thành quả đã đạt được, quyết tâm xây dựng trường của chúng ta ngày càng phát triển.

      Trường THPT Bảo Lộc

      Theo lamdong.edu.vn

Trường THPT Bảo Lộc

Bài viết liên quan
TIN MỚI NHẤT
© 2023 Trường THPT Bảo Lộc Lâm Đồng
Địa chỉ: 101 Lê Hồng Phong - Phường 1 - Tp.Bảo Lộc - Lâm Đồng; Điện thoại: 063 3864300