Trung học phổ thông Bảo Lộc
CHUYÊN MỤC TIN TỨC
TRƯỜNG THPT BẢO LỘC VỚI HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC TÌNH YÊU BIỂN ĐẢO CHO HỌC SINH

[Đăng lúc:3/17/2023 7:46:27 AM]

           “Quyết tâm giữ vững chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc” là khẩu hiệu mà ở bất cứ đâu trên dải đất hình chữ “S” chúng ta đều bắt gặp. Biển đảo Việt Nam là một phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc không thể tách rời, là không gian sinh tồn, cửa ngõ giao lưu quốc tế, gắn bó vô cùng hệ trọng với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hiểu được tầm quan trọng ấy, sáng ngày 16/03/2023, Lữ đoàn 162 – Vùng 4 Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lâm Đồng và Trường THPT Bảo Lộc tổ chức sinh hoạt tuyên truyền với chủ đề: “Thông tin về tình hình biển đảo Việt Nam và tuyên truyền thu hút nguồn nhân lực”.

           Mục đích của buổi tuyên truyền nhằm thông tin về tình hình biển, đảo Việt Nam và tuyên truyền thu hút nguồn nhân lực xây dựng Quân chủng Hải quân, Vùng 4 cách mạng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Đồng thời thông qua buổi tuyên truyền giúp cán bộ lãnh đạo quản lý, giáo viên và học sinh hiểu rõ vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; chủ động phòng, chống các âm mưu, thủ đoạn của các nước lớn can dự vào Biển Đông, đe dọa đến an ninh, chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc Việt Nam.

           Buổi tuyên truyền có sự tham gia của đồng chí Thượng tá Trần Trung Dũng, Phó Chính ủy Lữ đoàn 162 - Vùng 4 Hải Quân, đại diện ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Lâm Đồng, đại diện ban Tuyên giáo Thành ủy Bảo Lộc và toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, hơn 1.300 học sinh trường THPT Bảo Lộc.

           Tại buổi tuyên truyền, Đồng chí Trung tá Trần Trung Dũng, Chính trị viên phó tàu 015, Lữ đoàn 162 đã thông tin cho 78 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 1303 em học sinh trong nhà trường được nghe về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo; những chiến công, thành tích của Quân chủng Hải quân và Vùng 4 trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Với nội dung truyền tải ngắn gọn, trọng điểm, tạo được nguồn cảm hứng, đã góp phần thay đổi nhận thức của học sinh đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo; góp phần nâng cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc; ý thức cảnh giác trước âm mưu của các thế lực thù địch, từ đó nêu cao ý thức và trách nhiệm công dân trong giữ gìn an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Những nội dung trong buổi tuyên tuyên truyền này sẽ là nguồn tư liệu quý báu để nhà trường lồng ghép trong các hoạt động giáo dục, các buổi ngoại khóa, chào cờ trong thời gian tới.               

           Ngoài tuyên truyền biển, đảo, Lữ đoàn 162 - Vùng 4 Hải Quân còn tổ chức tư vấn thu hút học sinh lớp 12 đăng ký, dự thi vào Học viện Hải quân. Em Tô Hoàng Nhật Khánh học sinh lớp 12A7 cho biết: được trở thành người chiến sĩ của Hải quân Nhân dân Việt Nam anh hùng là ước mơ và niềm vinh dự, tự hào của em. Em hi vọng trong tương lai em sẽ có cơ hội được thực hiện ước mơ của mình; hay được đến thăm các chú lính đảo. Buổi tuyên truyền đã cho em hiểu rằng, chúng em cần có trách nhiệm trong việc giữ gìn biển đảo; nỗ lực học tập cống hiến công sức, trí tuệ và nhiệt huyết của tuổi trẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thân yêu”.

           Buổi tuyên truyền thực sự là một hoạt động bổ ích có tính giáo dục cao, nội dung tuyên truyền thiết thực, hình thức sinh động, thu hút. Về phía học sinh, các em rất hào hứng, thích thú khi tham gia buổi tuyên truyền; nhiều em còn thực sự xúc động khi nhìn thấy những khó khăn, gian khổ mà người lính hải quân phải trải qua. Với quyết tâm Tất cả vì biển, đảo quê hương, vì biên cương Tổ quốc  thầy và trò trường THPT Bảo Lộc sẽ luôn hướng về biển đảo của Tổ quốc, giành tình cảm yêu thương, sự kính trọng đối với các cán bộ, chiến sỹ hải quân đang ngày đêm canh giữ biển, đảo của Tổ quốc Việt Nam thân yêu.

           Dưới đây là một vài hình ảnh của buổi tuyên truyền:

Các đồng chí trong đoàn công tác của Lữ đoàn 162 - Vùng 4 Hải Quân chụp hình cùng BGH nhà trường

 

Đồng chí Trung tá Trần Trung Dũng, Chính trị viên phó tàu 015, Lữ đoàn 162 với nội dung tuyên truyền

 

Xem thêm hình ảnh tại đây

Thầy, cô và các em học sinh trường THPT Bảo Lộc tập trung lắng nghe nội dung tuyên truyền.

(Tin bài: Ban truyền thông Trường THPT Bảo Lộc)

Trường THPT Bảo Lộc

Bài viết liên quan
TIN MỚI NHẤT
© 2023 Trường THPT Bảo Lộc Lâm Đồng
Địa chỉ: 101 Lê Hồng Phong - Phường 1 - Tp.Bảo Lộc - Lâm Đồng; Điện thoại: 063 3864300